• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Môi trường hướng về đoàn viên

Lấy đoàn viên làm trung tâm, Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, chăm lo tốt cho đời sống người lao động.

Ngày 17.7, tại phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khóa VI (mở rộng). Ông Nguyễn Hà Xuyên – Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam – chủ trì hội nghị.

Công
Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khóa VI (mở rộng). Ảnh: Quách Du

Theo Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam (gọi tắt là Công đoàn Ngành), hiện đơn vị đang quản lý 56.900 đoàn viên. Trong 6 tháng đầu năm 2025, Công đoàn Ngành đã hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho đoàn viên, người lao động.

Điển hình, Công đoàn Ngành đã hỗ trợ 61 đơn vị trực thuộc với 1.379 suất quà, tổng trị giá hơn 1,3 tỉ đồng; tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2025 tại hai khu vực miền Nam và miền Bắc, trao hàng trăm suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu, đoàn viên công đoàn tham dự hội nghị. Ảnh: Quách Du
Các đại biểu, đoàn viên công đoàn tham dự hội nghị. Ảnh: Quách Du

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2025, các đơn vị trong ngành đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động quan tâm, hỗ trợ hàng chục nghìn đoàn viên, người lao động – đặc biệt là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn – với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025, Công đoàn Ngành đã hỗ trợ 452 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động tại 21 đơn vị, doanh nghiệp, với tổng số tiền 496 triệu đồng.

Cùng với hoạt động chăm lo, phong trào công đoàn có nhiều điểm mới, tập trung phát triển đoàn viên, tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, với nhiều hoạt động thiết thực vì việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động.

Ông
Ông Nguyễn Hà Xuyên – Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quách Du

Về phương hướng 6 tháng cuối năm 2025, Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện Đề án sắp xếp tổ chức, bộ máy để trình Tổng LĐLĐ Việt Nam phê duyệt; đồng thời thực hiện việc sắp xếp các cấp công đoàn trực thuộc theo chỉ đạo và giải quyết tốt chế độ, chính sách cho cán bộ công đoàn.

Bên cạnh đó, sẽ tăng cường hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán 2026, kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 80 năm Ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và PTNT; triển khai hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết