A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hồ Chí Minh: Tất cả các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đều đã xuất viện

Chiều 13/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, toàn bộ 12 trường hợp nhiễm biến thể Omicron được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12 đã xuất viện.

Bà Nguyễn thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở y tế TP Hồ Chí Minh
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát biểu tại cuộc họp

Thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện các bệnh viện đang điều trị cho 4.152 bệnh nhân mắc COVID-19; Trong đó, 82 trẻ em dưới 16 tuổi, 301 bệnh nhân nặng đang thở máy và 18 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 12/1, thành phố ghi nhận 275 bệnh nhân nhập viện, 292 bệnh nhân xuất viện và 19 trường hợp tử vong.

Về chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã có 18.493 người thuộc nhóm nguy cơ (chiếm 71,6%) đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Qua chiến dịch, ngành Y tế phát hiện trên 5.000 người mắc COVID-19. Hiện ngành Y tế TP Hồ Chí Minh đang đi “từng ngõ, gõ từng nhà” để tư vấn, thuyết phục người có nguy cơ tiêm vaccine tại nhà. Bên cạnh đó, ngành Y tế tiếp tục phát tờ rơi hướng dẫn chăm sóc nhóm nguy cơ, đồng thời sẽ xét nghiệm tầm soát đợt thứ 3 cho nhóm đối tượng nguy cơ trong tháng 1 và giữa tháng 2 tiếp tục mở rộng nhóm đối tượng nguy cơ.

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, về mặt lý thuyết, nếu toàn bộ dân số TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine, trừ người chống chỉ định thì thành phố sẽ đạt miễn dịch cộng đồng và bảo vệ được nhóm không tiêm. Tuy nhiên, trên thực tế, dù tiêm với tỷ lệ 100% dân số thì thành phố vẫn gặp khó khăn về biến động dân số. Song song đó, thành phố còn đối mặt với chủng mới.

"Theo khuyến cáo của các chuyên gia trên thế giới, tiêm mũi bổ sung hiệu quả với biến thể Omicron nhưng trong tương lai chưa thể dự báo thêm các biến chủng mới. Do đó, thành phố khuyến khích người dân tiêm vaccine", bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai nói.

Theo thống kê, tính đến hết ngày 12/1, TP Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm được 8.079.259 mũi 1, 7.226.684 mũi 2, 492.691 mũi bổ sung và 3.074.870 mũi nhắc lại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :