A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ Quốc tế lên tiếng về video tố Ukraine sát hại tù binh Nga

Hội Chữ thập đỏ Quốc tế cho rằng đoạn video ghi lại vụ sát hại tù binh Nga là ‘khủng khiếp’. Tuy nhiên, tổ chức sẽ không tiến hành điều tra.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Izvestia, Tổng giám đốc Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) Robert Mardini nói rằng đoạn video đó “khủng khiếp” nhưng tổ chức không thể bình luận hay đưa ra kết luận mà chỉ thảo luận kín.

“Rõ ràng chúng tôi không có ở đó, vì vậy chúng tôi không có thông tin nào khác ngoài video đó. Tôi cần nói rõ rằng ICRC không phải là một tổ chức điều tra, chúng tôi không tiến hành điều tra” – ông Mardini nói.

Ông nhấn mạnh, theo Điều 41 của Nghị định thư bổ sung đầu tiên cho Công ước Geneva, "được áp dụng trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang quốc tế giữa Nga và Ukraine, cũng như theo luật nhân đạo quốc tế thông thường, một người được công nhận, hoặc trong hoàn cảnh nên được công nhận, là một người lính, không còn tham gia chiến sự, sẽ không thể là đối tượng bị tấn công".

 

Một đoạn video cho thấy những người lính Nga bị giết hại được công bố vào ngày 12/11. Theo tờ New York Times (NYT), địa điểm hành động là ở làng Makiivka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk.

Tờ báo đã xác nhận tính xác thực của đoạn video trên, chỉ rõ rằng nó cho thấy 11 quân nhân Nga. Tuy nhiên, NYT nói rõ, họ không thể xác định những người lính Nga đã chết trong hoàn cảnh nào.

Theo RT
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :