• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắp ra mắt Công ty CP Nghị Lực Sống - doanh nghiệp xã hội hỗ trợ cho người yếu thế

Với triết lý “lợi nhuận có được là giá trị cho đi”, Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (Nghị Lực Sống) sau quá trình ấp ủ và hoàn thiện sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/10 tới, nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật và người yếu thế theo hướng toàn diện, thiết thực, hiệu quả và bền vững.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại trụ sở Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (33A Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với sự góp mặt của đại diện cơ quan Nhà nước, các đại sứ quán, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí, cùng cộng đồng người khuyết tật và người yếu thế.

Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội được thành lập theo sáng kiến của các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống với mục đích sử dụng phần lớn lợi nhuận của công ty vào mục tiêu hỗ trợ người khuyết tật và người yếu thế; Sử dụng tối đa nhân sự là người khuyết tật và người yếu thế; Các hoạt động kinh doanh đem lại lợi nhuận sẽ đầu tư các trung tâm đào tạo, hướng nghiệp cho người khuyết tật và người yếu thế.

Sắp ra mắt Công ty CP Nghị Lực Sống - doanh nghiệp xã hội hỗ trợ cho người yếu thế
Thư mời tham dự lễ ra mắt Công ty CPNghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội

Dự kiến, Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội sẽ quản lý vận hành khoảng từ 10 - 20 trung tâm nghị lực sống và cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm đào tạo, nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người khuyết tật, người yếu thế, sau đó sẽ mở rộng chuỗi trung tâm và cơ sở ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Chia sẻ về ý tưởng cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ thành lập Công ty CP Nghị lực sống - Doanh nghiệp xã hội, bà Nguyễn Thị Vân chia sẻ: "Đích đến của tôi trước hết là làm thế nào để người khuyết tật có cơ hội được tiếp cận giáo dục công bằng, được sống có ích cho đời. Sau cùng là để thay đổi định kiến của xã hội rằng người khuyết tật yếu đuối chỉ sống được nhờ tiền từ thiện".

Sắp ra mắt Công ty CP Nghị Lực Sống - doanh nghiệp xã hội hỗ trợ cho người yếu thế
Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống người đồng sáng lập ra Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội

Vì vậy, bà Vân mong rằng sứ mệnh của Công ty CP Nghị lực sống - Doanh nghiệp xã hội không chỉ được mở rộng quy mô ra toàn quốc và còn vươn tầm quốc tế.

"Hiện tại tôi đã có nhiều cộng sự hơn, những tấm lòng vàng có tâm có tầm và có cả tiền nữa. Nhờ vậy mà sắp tới, Công ty CP Nghị lực sống - Doanh nghiệp xã hội sẽ trở thành doanh nghiệp xã hội điển hình trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người yếu thế một cách thiết thực", bà Vân nói thêm.

Trong bối cảnh cả nước có khoảng 6,2 triệu người từ 2 tuổi trở lên là người khuyết tật, Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội ra đời và đi vào hoạt động được đánh giá là một trong những mô hình hiệu quả, thiết thực giúp khơi dậy niềm tin, nuôi dưỡng nghị lực, thắp sáng ước mơ, thay đổi tương lai cho người người khuyết tật và người yếu thế.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thư mời tham dự sự kiện vui lòng liên hệ:

Bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống; Số điện thoại: 0936 240 399.

Bà Nguyễn Thị Tùng Vân, Chánh Văn phòng Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ; Số điện thoại: 0915 344 768.

Bà Lê Thị Bích Liên, Thư ký; Số điện thoại: 0915 255 150


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan