• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh tiểu học viết 1 đoạn văn ngắn, cô giáo đọc xong sợ toát mồ hôi: Tình huống này cô chưa bao giờ dám nghĩ tới!

Đúng là chỉ trẻ nhỏ mới nghĩ ra được những tình huống như này!

Một bài tập của em học sinh tiểu học Trung Quốc mới đây đã thêm lần nữa chứng minh rằng: Người lớn chúng ta không tài nào hình dung được hết trí tưởng tượng, suy nghĩ của trẻ nhỏ. Có những suy nghĩ khiến người lớn phải ôm bụng cười lăn lộn, không hiểu sao trẻ có thể nghĩ ra được như vậy!

Theo đó, với bài tập viết đoạn văn từ dữ liệu là câu cho sẵn và sử dụng thêm từ nối, em học sinh nọ đã khiến cô giáo sợ toát mồ hôi với tác phẩm của mình. Cụ thể, đề bài cho các dữ liệu:

1. Chú Vương bị liệt

2. Chú Vương học hành chăm chỉ

3. Chú Vương đã học được nhiều ngoại ngữ

4. Chú Vương đã học đàn piano

Học sinh tiểu học viết 1 đoạn văn ngắn, cô giáo đọc xong sợ toát mồ hôi: Tình huống này cô chưa bao giờ dám nghĩ tới! - Ảnh 1.

Bài văn với nội dung không ai ngờ tới

Đọc qua các dữ liệu, có thể thấy đề bài muốn nói đến sự kiên cường của nhân vật "chú Vương", dù bệnh tật nhưng vẫn chăm chỉ học tập và đạt được nhiều thành tích. Tuy nhiên với trí tưởng tượng thượng thừa của mình, em học sinh lại viết như sau:

"Chú Vương không chỉ học được nhiều ngoại ngữ mà còn học đàn piano, học hành rất chăm chỉ đến nỗi bị liệt".

Từng nghe đến nhiều tấm gương học hành chăm chỉ, nhưng học đến mức như nhân vật "chú Vương", học đến bị liệt luôn thì quả thật một lời khó nói hết và cũng không nên lấy làm gương! Không hiểu, em học sinh vì sao có thể sáng tạo ra nhân vật học hành chăm chỉ đến mức có 1-0-2 như này. Cô giáo đọc xong chắc cũng phải toát mồ hôi hột.

Sau khi bài văn được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận. Rất nhiều người cho biết, họ đã ôm bụng cười rất lâu sau khi đọc bài văn. Một người để lại bình luận: "Nếu có nhân vật chú Vương "học đến mức bị liệt" ngoài đời thật thì cần phải phê bình, ai đời lại không quan tâm đến sức khỏe của bản thân như thế?". Bình luận này đã khiến nhiều người phải bật cười.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan