• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Ngậm thìa vàng" từ bé, ái nữ nhà Trường Giang được giáo dục tương tự như cách tỷ phú Bill Gates dạy con

Dù sinh ra với điều kiện phát triển đầy đủ nhưng con gái Trường Giang vẫn được gia đình giáo dục theo cách rất "đời".

Trường Giang - Nhã Phương vốn là những cái tên đình đám của showbiz Việt khi sở hữu "gia tài" dự án nghệ thuật lớn với lượng người hâm mộ hùng hậu. Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân của cặp đôi càng nhận được sự chú ý từ nhiều người bởi nhiều thông tin thú vị, đặc biệt là về quan điểm dạy con tưởng mới nhưng lại vô cùng gần gũi.

Không để lại tài sản cho con

Tương tự với tỷ phú Bill Gates về cách dạy con, danh hài Trường Giang thừa nhận bản thân không muốn con bị ảnh hưởng bởi chuyện tiền bạc và không ngần ngại thừa nhận sẽ không để lại tài sản cho con gái. Đồng thời, anh cũng bày tỏ quan điểm về việc ủng hộ ái nữ này trong tất cả những sự lựa chọn trong tương lai.

Trường Giang từng cho biết sẽ không để lại tài sản cho con

Trường Giang chia sẻ: "Ngày xưa tôi cực khổ nhiều, sau này tôi sẽ cho con học cái gì cũng được miễn học tốt là được, làm nghề gì cũng được sống đàng hoàng là được. Tài sản con phải tự kiếm, ba mẹ không cho con. Tôi nói thẳng như vậy".

Không được tiếp xúc với công nghệ quá nhiều

Nếu tỷ phú triệu đô Bill Gates không cho con sử dụng điện thoại đến năm 14 tuổi, Trường Giang lại khá thoáng trong vấn đề này. Mặc dù vậy, cả hai vợ chồng vẫn tích cực trong việc quản lý các nền tảng và nội dung mà con sử dụng. Theo đó, bé Destiny chỉ được xem các kênh quy định như bé làm đồ chơi, vẽ, nói tiếng Anh...

Cả hai vợ chồng muốn cho con nhiều thời gian để trò chuyện cùng mình

Chia sẻ về quá trình dạy con, Trường Giang cho hay: "Hồi đó tôi cứ nghĩ có con là sẽ dạy mỗi ngày về cách nói chuyện, đi đứng,... nhưng khi có con rồi thì tôi không cần phải dạy, bởi cách đối xử của chúng ta dành cho những người xung quanh thì con sẽ thấy. Tôi luôn giao tiếp với con mỗi ngày, chơi đùa, nói chuyện, nói trên trời dưới đất cũng được. Nhưng con không được xem tivi và chơi iPad quá nhiều. Và điều quan trọng nhất là phải nói chuyện với con".

Không nuông chiều con

Với vẻ kháu khỉnh và đáng yêu của mình, Destiny nhận được sự yêu thương hết mực từ Nhã Phương, cô không ngần ngại bày tỏ tình cảm và tự hào khoe con mình đến người xung quanh. Trường Giang cũng đã bàn bạc với vợ về vấn đề này để con không bị ỷ lại vào bố mẹ, thay vào đó để mọi thứ được diễn ra tự nhiên.

Nam danh hài không muốn con bị nuông chiều quá mức

"Nhã Phương hay ôm hôn con, nói cục vàng của mẹ. Tôi bảo đừng cục vàng hay cục kim cương gì cả, nó biết mình cưng nó hư, cứ nuôi dạy bình thường. Khi con đi trúng cạnh bàn bị té, người trong nhà nói do cái bàn để dỗ dành con. Tôi nói không được, con té là do con đi đứng không cẩn thận. Dỗ con kiểu kia mãi thì sau này con có tâm lý đổ lỗi, mọi người mọi việc đều là sai với con thì sao?", nam danh hài bày tỏ.

Không để con học theo tật xấu

Bên cạnh đó, vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương còn nhận được sự yêu mến từ công chúng bởi cách dạy con thực tế. Thay vì tập trung quá nhiều vào kiến thức hay kỹ năng sống, cặp đôi muốn giáo dục ái nữ này từ những điều nhỏ nhất, thậm chí ngay trong mâm cơm gia đình cũng có thể trở thành "bài giảng" đắt giá về cách ứng xử.

Cặp đôi luôn dạy con từ những điều nhỏ nhất

"Mười Khó" từng cho biết: "Con nít là tờ giấy trắng, mình sống với nó thế nào thì nó sẽ trở thành như thế. Mình yêu thương nó thì nó yêu thương mình, mình làm việc xấu thì nó thấy nó cũng làm việc xấu y chang. Mình ngồi ăn cơm với thái độ trân trọng chén cơm thế nào thì nó cũng như vậy. Chứ mình ăn con cá thấy tanh, bỏ thùng rác thì con cũng làm y chang. Mình ăn miếng thịt mình chê dở quá, con mình cũng có thái độ y chang vậy".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan