• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai công tác truyền thông giáo dục sức khỏe

Theo báo cáo của Trung tâm y tế (TTYT) quận Hoàng Mai (Hà Nội), ngay từ đầu năm 2023, trung tâm Y tế quận đã xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ trực tiếp và gián tiếp trên địa bàn.

Cụ thể, phối hợp với Phòng Văn hoá thông tin quận Hoàng Mai đăng tải các thông tin, bài viết về các hoạt động của Trung tâm Y tế trung bình 7-8 thông tin bài viết/ tháng (vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra).

Nội dung tuyên truyền tập trung vào tuyên truyền phòng chồng dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giới thiệu thành tựu và tiến bộ y học đến người dân nhằm khẳng định và tạo dựng niềm tin của người dân đối với ngành y tế, góp phần củng cố nâng cao vị thế, vai trò của Y tế trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc nâng cao sức khoẻ nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển Quận.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế Hoàng Mai đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19, tay chân miệng, ho gà, sốt xuất huyết, các dịch bệnh mùa hè.

TTYT đã phát thanh 9.865 lần với 78 nội dung; cấp phát 5.800 tờ gấp, áp phích, khẩu hiệu phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm như COVID-19, sốt xuất huyết, ho gà, sởi, tay chân miệng… cũng như tuyên truyền về tiêm chủng mở rộng, phòng chống bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường…

Đối với công tác Dân số - KHHGĐ, trung tâm phối hợp tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2022 tại 14 phường. Tổ chức 1.900 buổi truyền thông cho 43.602 lượt người tham dự với các nội dung: chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe sinh sản-KHHGĐ, sử dụng các biện pháp tránh thai, nâng cao chất lượng Dân số - KHHGĐ... Thực hiện chiến dịch tuyên truyền cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản miễn phí cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại 14 phường. Cấp phát 42.050 tờ rơi, sổ sách tạp chí; 496 pano, băng zôn khẩu hiệu.

Trong thời gian tới, trung tâm y tế quận sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của người dân trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; Đổi mới nội dung, phương pháp; Nâng cao kỹ năng của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên; Phổ biến, hướng dẫn để người dân có kiến thức, biết thực hành các biện pháp vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng chống dịch bệnh và bệnh tật, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Trong năm 2022, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được trung tâm y tế quận triển khai toàn diện ở tất cả các tuyến y tế trên địa bàn quận với nhiều hình thức và nội dung phong phú, dễ hiểu dễ thực thực hiện và phù hợp với từng đối tượng, qua đó nhằm mục tiêu mọi người dân được nâng cao nhận thức thay đổi hành vi đúng, có lợi cho sức khoẻ, hướng tới mỗi người dân và cộng đồng thực hiện các biện pháp nâng cao sức khoẻ, chủ động phòng chống dịch bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan