• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh duy trì tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm

Để tiếp tục duy trì tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP), TTYT quận Thanh Xuân hướng dẫn, tư vấn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP.

Để tiếp tục duy trì tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP), Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân hướng dẫn, tư vấn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP.

Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền kiến thức ATTP cho người chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, hướng dẫn các tiêu chí về ATTP, kiểm soát nguyên liệu chế biến thực phẩm; hướng dẫn chuyên môn Trạm Y tế phường trong nghiệp vụ, kỹ thuật đảm bảo ATTP lĩnh vực dịch vụ ăn uống....

Đẩy mạnh duy trì tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm

Quận Thanh Xuân đẩy mạnh công tác kiểm soát an toàn thực phẩm

Trước đó, ngày 22/7/2022, UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành văn bản về việc duy trì tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) tại tuyến phố Thượng Đình và các cửa hàng thực phẩm an toàn có kiểm soát trên địa bàn quận.

Quận cũng tiếp tục đẩy mạnh duy trì tuyến phố kiểm soát ATTP, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tiếp tục duy trì hoạt động tại tuyến phố, chấp hành nghiêm túc quy định đảm bảo ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đồng thời, vận động người tiêu dùng phản ánh và thông tin kịp thời các trường hợp vi phạm công tác ATTP; tuyên dương các cơ sở thực hiện tốt, phê bình các cơ sở thực hiện chưa tốt, vi phạm ATTP...

Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện đầy đủ các tiêu chí ATTP, thu gom rác thải ngay, đảm bảo mặt nền cơ sở luôn gọn, sạch, không có giấy rác, phải có tủ kính chứa đựng thực phẩm, để tạo sự thay đổi rõ nét đảm bảo ATTP, mỹ quan và vệ sinh môi trường sạch đẹp.

Lực lượng chức năng cũng vận động các hộ kinh doanh thực phẩm chưa đạt về cơ sở vật chất, tự nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu ATTP theo quy định; các cơ sở thực hiện 10 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống; niêm yết công khai “Cửa hàng/nhà hàng kiểm soát ATTP”.

UBND quận giao phòng Y tế tổ chức các Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; thực hiện tốt chế độ hậu kiểm, giám sát.

Bên cạnh đó, tổ chức cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/ ký cam kết đảm bảo ATTP theo phân cấp.

Ngoài ra, phối hợp Trung tâm Y tế quận, UBND phường Thượng Đình tổ chức giám sát, hướng dẫn, tư vấn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP; tổ chức khám sức khỏe cho người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; tuyên truyền kiến thức ATTP cho người chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, hướng dẫn các tiêu chí về ATTP, kiểm soát nguyên liệu chế biến thực phẩm; tuyên truyền tiêu chí đảm bảo ATTP trong dịch vụ ăn uống, quy trình rửa bát đúng cách,...

Cùng với đó, UBND quận giao Đội Quản lý thị trường số 12 thực hiện chức năng nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là về nguồn gốc, chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; kiểm tra nhãn mác sản phẩm phòng chống thực phẩm giả, kém chất lượng lưu hành trên thị trường; xử lý triệt để việc kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, vi phạm quy định nhãn hàng hóa;...

Công an quận chỉ đạo Công an phường Thượng Đình tăng cường hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm thực hiện bán hàng đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh trật tự và mỹ quan đô thị; kiên quyết dẹp bỏ các cơ sở kinh doanh thực phẩm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, xung quanh các cổng trường học.

Trung tâm Y tế quận chịu trách nhiệm hướng dẫn, tư vấn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP; tuyên truyền kiến thức ATTP cho người chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, hướng dẫn các tiêu chí về ATTP, kiểm soát nguyên liệu chế biến thực phẩm; hướng dẫn chuyên môn Trạm Y tế phường trong nghiệp vụ, kỹ thuật đảm bảo ATTP lĩnh vực dịch vụ ăn uống.

Cùng với sự nỗ lực của TTYT quận Thanh Xuân, UBND các phường Nhân Chính, Hạ Đình, Khương Mai, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam tổ chức huy động các lực lượng, cơ quan đơn vị trên địa bàn phối hợp với Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi sao Xanh, Công ty TNHH Hương Việt Sinh tích cực triển khai thực hiện tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, tổ dân phố, cụm dân cư về sử dụng thực phẩm an toàn và các cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn có kiểm soát trên địa bàn.

TTYT quận phối hợp với Phòng Y tế, UBND các phường tổ chức giám sát, hướng dẫn, tư vấn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP; tổ chức khám sức khỏe cho người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan