A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ trại giam cướp tiệm vàng vì… bức xúc?

Liên quan vụ cán bộ trại giam dùng súng AK cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), đến ngày 4/8 đã có lời khai của nghi phạm và chủ tiệm vàng.

 
Công an thực nghiệm lại hiện trường vụ cướp 2 tiệm vàng chợ Đông Ba.
Công an thực nghiệm lại hiện trường vụ cướp 2 tiệm vàng chợ Đông Ba.
 

Tiệm vàng khai mất 1,2 tỷ đồng

Ngày 4/8, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã mời 2 chủ tiệm vàng tại chợ Đông Ba lên làm việc để làm rõ số vàng bị đối tượng Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cán bộ Trại giam Bình Điền) cướp vào trưa 31/7.

Qua khai báo chủ tiệm vàng Thái Lợi, số vàng bị cướp tại tiệm này chủ yếu là vàng 18K, có trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Trên cơ sở này, điều tra viên đã yêu cầu chủ tiệm vàng Thái Lợi cung cấp các số hóa đơn, chứng từ mua bán liên quan đến số vàng khai báo bị cướp.

Cho đến chiều 4/8, số vàng mà người dân nhặt được từ tiệm Thái Lợi bị cướp đến giao nộp cơ quan chức năng và công an thu giữ ở hiện trường khoảng gần 4 cây vàng 18K, trị giá khoảng 180 triệu đồng.

Ở tiệm vàng Hoàng Đức, sau khi bị đối tượng Quốc cướp, nhân viên và người dân đã nhặt trả lại. Chủ tiệm vàng Hoàng Đức khẳng định qua kiểm đếm, tiệm không bị mất vàng.

Cơ quan công an đang tiếp tục vận động người dân nộp lại số vàng nhặt được từ vụ cướp. Đối với những người dân nào nhặt vàng của vụ cướp nhưng không trả lại sẽ bị xử lý về hành vi “Chiếm giữ tài sản trái phép”.

Cán bộ trại giam cướp tiệm vàng vì… bức xúc? ảnh 1

Tiệm vàng Hoàng Đức gần đó đến ngày 4/8 vẫn chưa hoạt động trở lại.

 

Cán bộ trại giam hé lộ nguyên nhân đi cướp

Như Báo Giáo dục và Thời đại thông tin, vào 12 giờ 30 phút trưa 31/7, Ngô Văn Quốc đi xe máy hiệu Future đến chợ Đông Ba, TP Huế. Quốc cầm theo súng AK và xông vào tiệm vàng Hoàng Đức hét lớn: “Ngồi im, không sẽ lấy hết vàng”. Sau khi bắn các phát đạn vào tủ kính, Quốc lấy vàng chạy ra đường.

Trên đường phố Trần Hưng Đạo trước chợ Đông Ba, Quốc đã ném vàng xuống đường. Tiếp tục, Quốc vào tiệm vàng Thái Lợi cách tiệm vàng Hoàng Đức khoảng 20m lấy vàng rồi vứt ra đường, vứt lên cây. Nhiều người dân khi thấy vàng vứt ra giữa đường đã lao vội đến nhặt.

Được sự vận động, khuyên giải của Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, đối tượng Quốc đã buông súng ra đầu thú. Sau khi Công an tỉnh thông tin lên phương tiện truyền thông, có 8 người dân đã đến nộp lại số vàng nhặt được.

Trong cùng ngày 4/8, Cơ quan điều tra đã lấy lời khai đối tượng Ngô Văn Quốc. Qua 4 ngày đấu tranh, đối tượng Quốc bước đầu khai nhận hành vi và động cơ gây án của mình. Cụ thể, do bức xúc trong công việc nên Quốc đã sử dụng súng AK đến cướp vàng tại 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba, TP Huế.

Bên cạnh đó, công an cũng đang tiến hành giám định số vàng thời điểm bị cướp và khẩu súng AK47 mà đối tượng Quốc sử dụng gây án nhằm hoàn tất thủ tục trước khi ban hành quyết định khởi tố vụ án.

Theo quy trình tố tụng, sau khi vụ án được khởi tố, Cơ quan điều tra sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với Ngô Văn Quốc. Thời gian giám định tâm thần sẽ kéo dài khoảng gần 2 tháng, sau khi có kết quả công an sẽ tiếp tục có hướng điều tra.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết, cơ quan đang làm chặt chẽ, đúng quy trình các bước trước khi khởi tố vụ án.

Hiện, Cơ quan công an đang đấu tranh tiếp tục với đối tượng Quốc để làm rõ vụ việc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :