• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo thời tiết ngày 7/12: Miền Bắc rét đậm, miền Trung tiếp tục mưa to

Miền Trung tiếp tục có mưa lớn gây ra nguy cơ sạt lở và ngập úng. Miền Bắc đang trong những ngày rét sâu, nền nhiệt hạ thấp.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (7/12) ở khu vực Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa – Nghệ An có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Thời tiết Bắc Bộ có rét đậm. Ảnh: Hoàng Hà

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa rải rác. Trời rét. Khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. 

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra cảnh báo về đợt mưa lớn kéo dài ở Trung Bộ và mưa lớn kèm lốc sét ở Tây Nguyên. Việc này dẫn tới nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết ngày 7/12 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13 -16 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 23 độ.
 
Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ.
 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, riêng Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 29-31 độ.
 
Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.
 
Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-21 độ.


 


Tác giả: <a class="text-blue-500 text-15 notosans-bold" href="/tac-gia/thanh-hue-0008UL.html" title="Thành Huế">Thành Huế</a>
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan