• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lâm Đồng: Hy hữu người 'phạm luật giao thông' được biểu dương

Ông Nguyễn Tiến Thành, người đã lái ô tô vượt đèn đỏ để kịp đưa người bị tai nạn đi cấp cứu được lực lượng CSGT biểu dương thay vì nhận thông báo phạt nguội.

Sáng 17/6, trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, Thượng tá Nguyễn Văn Tiếp, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa biểu dương hành động nhân văn của ông Nguyễn Tiến Thành (46 tuổi, ngụ phường 10, TP. Đà Lạt) là người đã lái ô tô vượt đèn đỏ để kịp đưa người bị tai nạn đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Tiến Thành được mời đến trụ trở CSGT để xác minh vụ việc cứu người bị nạn. Ảnh: Công an Lâm Đồng

Ông Nguyễn Tiến Thành được mời đến trụ trở CSGT để xác minh vụ việc cứu người bị nạn. Ảnh: Công an Lâm Đồng

Theo đó, khoảng 16h20 phút ngày 9/6, ông Thành lái ô tô BKS: 49A-738.14, trên đường từ xã Tà Nung về TP. Đà Lạt. Khi đang lên đèo Tà Nung (TP. Đà Lạt) thì ông thấy anh Lê Hoàng Phúc (21 tuổi, ngụ phường 3, TP. Đà Lạt) điều khiển xe máy tự ngã dẫn tới bị thương nặng. Thấy vậy, ông Thành đưa nạn nhân lên xe ô tô, cấp tốc chở đến bệnh viện.

Trên quãng đường từ đèo Tà Nung đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (khoảng 10 km), ông bật đèn ưu tiên, liên tục nhấn còi xin đường. Trong quá trình di chuyển, ông còn nhấn còi vượt đèn đỏ với mục đích đưa người bị tai nạn đến bệnh viện cấp cứu một cách nhanh nhất. Nhờ sự cứu giúp của ông Thành, anh Phúc đã qua cơn nguy kịch và được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục chữa trị.

Sau khi vượt đèn đỏ đưa người bị nạn đi cấp cứu, ông Thành lo lắng về khả năng bị phạt nguội, đối mặt với khoản tiền phạt lớn và nguy cơ bị trừ điểm giấy phép lái xe. Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn bộ dữ liệu camera và xác minh thông tin, Phòng CSGT quyết định không xử phạt hành chính, đồng thời ghi nhận, cảm ơn và biểu dương tinh thần trách nhiệm của ông Thành.

Thượng tá Tiếp cho biết, sau khi nhận thông tin, Phòng CSGT đã cử tổ công tác đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác minh, đồng thời trích xuất hệ thống camera giám sát giao thông tại nút giao Nguyễn Văn Cừ - Ba Tháng Hai ghi nhận xe ô tô do ông Thành điều khiển vượt đèn đỏ. Trong tình huống khẩn cấp, để tiết kiệm thời gian, ông Thành buộc phải vượt đèn đỏ tại nút giao nói trên để cứu người. Xác minh từ bệnh viện cho thấy, nạn nhân được ông Thành đưa đến kịp thời, góp phần quan trọng vào việc cứu chữa.

Theo thượng tá Tiếp, trong trường hợp đặc biệt, cơ quan chức năng linh hoạt áp dụng pháp luật trên cơ sở nhân văn, đồng thời trân trọng nghĩa cử cao đẹp của ông Thành. Hành động của ông Thành thể hiện tinh thần nhân đạo và trách nhiệm cao đối với người bị tai nạn, bị thương nặng.

"Hành động nhanh trí và đầy nhân văn này không chỉ cứu sống một mạng người mà còn lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng về tinh thần tương thân, tương ái", thượng tá Tiếp chia sẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết