• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam sinh đầu tiên tranh tài tại cuộc thi Quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 là ai?

Đây là thí sinh đầu tiên giành vé vào tranh tài trận thi quý II Đường Lên Đỉnh Olympia 24.

Trận thi tháng 1 quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 là cuộc so tài của 4 nhà leo núi: Thái Hồng Phong (trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Bùi Tuấn Tú (trường THPT Thường Tín, Hà Nội), Nguyễn Hữu Khang (trường THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) và Nguyễn Thanh Phương (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Nam sinh đầu tiên tranh tài tại cuộc thi Quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 là ai?- Ảnh 1.

4 thí sinh tranh tài tại trận thi tháng 1 quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24

Sau phần thi Khởi động, Thanh Phương tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi với 60 điểm. Các vị trí còn lại như sau: Hồng Phong và Tuấn Tú (50 điểm); Hữu Khang 35 điểm.

Tiếp đến phần thi Vượt chướng ngại vật, ẩn số cần tìm bao gồm 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Ở Hà Nội, làng Bạc, Tranh Khúc, Lỗ Khê là những nơi chuyên sản xuất loại bánh nào?". Cả bốn thí sinh ghi điểm với đáp án "Bánh chưng". 

Hàng ngang thứ hai được là câu hỏi: "Khi dùng búa đập một đoạn dây đồng, bạn A nhận thấy đoạn dây đồng không bị vỡ vụn mà chỉ bị dát mỏng hơn. Điều này chứng tỏ đồng có tính chất gì?".

Ngay sau khi câu hỏi này xuất hiện, Tuấn Tú đã nhấn chuông trả lời ẩn số cần tìm là "Gạo nếp" và đây chính là đáp án chính xác. Với màn trả lời chớp nhoáng, nam sinh này để vươn lên dẫn đầu đoàn đua với 110 điểm. Tiếp đến, Thanh Phương 70 điểm, Hồng Phong 60 điểm, Hữu Khang 45 điểm.

Nam sinh đầu tiên tranh tài tại cuộc thi Quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 là ai?- Ảnh 2.

Thanh Phương có phần thi vô cùng xuất sắc

Phần thi Tăng tốc chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số không thể ngay cấn hơn giữa Hữu Khang và Thanh Phương. Sau cùng, Thanh Phương vượt lên dẫn đầu với 150 điểm. Ngay sau đó là Hữu Khang kém 5 điểm với 145 điểm. Các vị trí còn lại thuộc về: Tuấn Tú (140 điểm), Hồng Phong (110 điểm).

Phần thi Về đích, Thanh Phương lựa chọn ba câu hỏi 20 điểm và về vị trí với 170 điểm. Hữu Khang lựa chọn ba câu hỏi 20 - 30 - 20 điểm. Cậu ghi điểm câu đầu tiên và để lỡ cơ hội có điểm hai câu sau. Hữu Khang về vị trí với 165 điểm. Tuấn Tú lựa chọn ba câu hỏi ba câu hỏi 20 điểm và thu về 140 điểm. Còn Hồng Phong về vị trí với 130 điểm.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thanh Phương giành vòng nguyệt quế trận thi tháng 1 Quý II với 180 điểm. Với kết quả này, Thanh Phương là thí sinh đầu tiên giành vé vào tranh tài trận thi Quý II Olympia 24. Nguyễn Hữu Khang về Nhì với 150 điểm. Cùng về vị trí thứ ba là Bùi Tuấn Tú (140 điểm) và Thái Hồng Phong (130 điểm).

Nam sinh đầu tiên tranh tài tại cuộc thi Quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 là ai?- Ảnh 3.

Thanh Phương giành vòng nguyệt quế trận thi tháng 1 quý II


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan