• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 90 dự án đạt giải Cuộc thi KHKT dành cho học sinh Sơn La

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La vừa trao giải cho hơn 90 dự án tại Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024.

 
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải.
 

Chiều 17/1, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học, năm học 2023 – 2024 tại Trường THPT Chuyên.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh trung học, năm học 2023 – 2024 có hơn 200 dự án đến từ 58 đơn vị đăng ký dự thi. Trong đó, có sự tham gia của 12 phòng GD&ĐT với 89 dự án; 33 trường THPT với 85 dự án; 9 trường PTDTNT THCS&THPT với 17 dự án; đặc biệt là có sự tham gia của các TT GDTX, với 10 dự án.

Các thí sinh nhận giấy chứng nhận đoạt giải tại cuộc thi.

Các thí sinh nhận giấy chứng nhận đoạt giải tại cuộc thi.

Sau vòng chấm sơ loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 95 dự án đến từ 39 đơn vị tham dự vòng thi chung kết, với 181 thí sinh dự thi và 95 giáo viên hướng dẫn, thuộc 12 phòng GD&ĐT, trường THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT. Các dự án thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội hành vi; toán - tin - hệ thống nhúng robot; kỹ thuật - công nghệ; hóa sinh - môi trường.

 

Ông Lê Tiến Quân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh trung học trên địa bàn tỉnh đã và đang phát triển bền vững. Việc tổ chức cuộc thi đã ghi nhận sự nỗ lực, niềm say mê khoa học và sự tận tụy trong công việc của các thầy cô giáo hướng dẫn dự án. Các thầy cô đã dành nhiều thời gian, tâm huyết, không quản ngày đêm khó khăn hướng dẫn học sinh thực hiện.

Theo ông Quân, nhiều dự án tham gia cuộc thi được đầu tư bài bản. Một số sản phẩm được đem kiểm nghiệm tại các cơ quan chức năng để đánh giá độ tin cậy của kết quả, sản phẩm nghiên cứu. Đa số dự án có cơ sở khoa học, mục tiêu, kế hoạch và phương pháp nghiên cứu rõ ràng.

Chất lượng dự án có nhiều cải tiến, quan tâm đến nội dung học tập như: Thiết kế các dụng cụ thực hành, thí nghiệm. Bên cạnh đó, có dự án quan tâm đến các vấn đề của quê hương Sơn La, như: phát triển tiềm năng du lịch, nông sản, bảo tồn văn hóa, các nguồn dược liệu quý...

Ông Lê Tiến Quân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La thừa ủy quyền UBND tỉnh Sơn La trao Bằng khen cho 5 học sinh có dự án đoạt giải Nhất.

Ông Lê Tiến Quân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La thừa ủy quyền UBND tỉnh Sơn La trao Bằng khen cho 5 học sinh có dự án đoạt giải Nhất.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 93 dự án đoạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 12 giải nhì, 34 giải ba, 44 giải tư.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho 5 học sinh có dự án đoạt giải nhất. Tỉnh đoàn tặng bằng khen 20 cá nhân có dự án đoạt giải nhì. Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh tặng giấy khen cho 32 cá nhân có dự án đoạt giải ba.

Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen 35 cá nhân có dự án đoạt giải ba. Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc nhất cuộc thi và 3 giáo viên hướng dẫn có học sinh đoạt giải nhất tại cuộc thi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan