• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Hải Phòng gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống ngày Tết

Hướng về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, nhiều trường học tại Hải Phòng tổ chức cho học sinh gói bánh chưng, làm lì xì...

Ngày Hội văn hoá đón Tết cổ truyền của học sinh Trường THPT An Dương.
Ngày Hội văn hoá đón Tết cổ truyền của học sinh Trường THPT An Dương.
 

Nhằm giữ gìn những nét đẹp trong văn hóa truyền thống nói chung, hương vị Tết cổ truyền của dân tộc nói riêng, tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế, rèn luyện kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, nhiều trường học tại Hải Phòng tổ chức các hoạt động ý nghĩa đón xuân Giáp Thìn 2024.

Gian trưng bày đón xuân của học sinh Trường THPT An Dương.

Gian trưng bày đón xuân của học sinh Trường THPT An Dương.

Sáng ngày 31/1, Trường THPT An Dương, huyện An Dương tổ chức "Ngày hội văn hóa đón Tết cổ truyền dân tộc". Đây là hoạt động được học sinh trong toàn trường háo hức, nhiệt tình tham gia, với các hoạt động thiết thực như: biểu diễn văn nghệ, gói bánh chưng, các trò chơi dân gian, các gian hàng trưng bày phục vụ Tết. Các em học sinh sẽ được hòa mình vào không gian của ngày hội đón Tết cổ truyền dân tộc.

Thầy Vũ Văn Huy- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Các hoạt động đón Tết cổ truyền của dân tộc đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh nhà trường. Các em tham gia trên tinh thần đoàn kết, trung thực, sáng tạo và có những trải nghiệm thú vị, vui tươi, bổ ích. Qua đó, giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống tương thân, tương ái.

 
Các hoạt động giúp thầy cô và các em học sinh Xây dựng văn hóa học đường.

Các hoạt động giúp thầy cô và các em học sinh Xây dựng văn hóa học đường.

Đặc biệt, trong không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, học sinh được thưởng thức nét đẹp văn hoá truyền thống qua nghệ thuật hát Xẩm, hát Chầu văn, đấu vật. Bên cạnh đó, học sinh được tham gia cuộc thi gói bánh chưng đón Tết.

"Nhà trường rất mong qua các hoạt động các em học sinh có thêm hiểu biết, nắm bắt được những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời giúp các thầy cô giáo và các em học sinh “ Xây dựng văn hóa học đường hướng tới các giá trị Chân- Thiện -Mỹ ”, thầy Huy chia sẻ thêm.

Học sinh được thưởng thức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống nhân ngày Tết.

Học sinh được thưởng thức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống nhân ngày Tết.

Trường Tiểu học Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng vừa tổ chức thành công chuyên đề “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”. Hơn 900 em học sinh được trải nghiệm ngày Tết cổ truyền qua hoạt động: gói bánh chưng, cắm hoa, làm lì xì, làm thiệp chúc Tết. Ngoài ra, các em được tham gia Cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Tết Nguyên đán.

Cô trò Trường Tiểu học Hùng Thắng tham gia chuyên đề.

Cô trò Trường Tiểu học Hùng Thắng tham gia chuyên đề.

 

Cô Nguyễn Thị Kim Chi- Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Chuyên đề "Xuân gắn kết – Tết yêu thương” giúp các em học sinh toàn trường có được sân chơi bổ ích, lí thú, có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu kĩ hơn về nét đẹp văn hóa truyền thống với những phong tục tập quán về ngày Tết cổ truyền dân tộc. Qua các hoạt động sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, niềm tự hào của thiếu nhi trong học tập, rèn luyện và bảo tồn nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, của quê hương Hùng Thắng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan