• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An Giang triển khai giảng dạy Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3, lớp 4

Ngành giáo dục An Giang triển khai giảng dạy Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3, lớp 4 từ năm học 2023 – 2024.

Ngành Giáo dục An Giang triển khai thực hiện giảng dạy Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3, lớp 4.

Ngành Giáo dục An Giang triển khai thực hiện giảng dạy Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3, lớp 4.
 

Sở GD&ĐT An Giang hướng dẫn các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh giảng dạy Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh An Giang lớp 3, lớp 4 từ năm học 2023 – 2024.

Theo đó, Phòng GD&ĐT 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn xây dựng kế hoạch thực hiện tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục địa phương vào môn học và hoạt động giáo dục lớp 3, lớp 4 năm học 2023 – 2024 và những năm tiếp theo.

An Giang tích hợp, lồng ghép Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3, lớp 4 vào các môn học và hoạt động GD.

An Giang tích hợp, lồng ghép Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3, lớp 4 vào các môn học và hoạt động GD.

 

Đồng thời kiểm tra, giám sát việc tổ chức dạy học nội dung này tại các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn nhằm đảm bảo cho học sinh được tham gia các hoạt động học tập thiết thực hiệu quả. Qua đó, nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử truyền thống, địa lý, kinh tế, chính trị, xã hội, hướng nghiệp, về môi trường... của tỉnh An Giang bổ sung nội dung Chương trình GDPT 2018 do Bộ GD&ĐT ban hành.

Đối với các cơ sở giáo dục tiểu học phê các nội dung được tích hợp, lồng ghép vào các môn học và hoạt động giáo dục đảm bảo mục tiêu hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực học sinh giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm, hiểu biết thêm về các giá trị văn hóa truyền thống, những nét đặc trưng về vùng đất, con người và khám phá vẻ đẹp của quê hương An Giang... bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước trong các em.

 
Học sinh đóng vai trải nghiệm nội dung chủ đề Tài liệu giáo dục địa phương.
Học sinh đóng vai trải nghiệm nội dung chủ đề Tài liệu giáo dục địa phương.

Tài liệu giáo dục địa phương bảo đảm cụ thể hoá mục tiêu của Chương trình GDPT 2018, góp phần giáo dục các phẩm chất chủ yếu và năng lực cốt lõi của học sinh; đạt yêu cầu về nội dung địa phương trong từng cấp học, từng lớp học; đảm bảo thiết thực, phù hợp với trình độ, định hướng nghề nghiệp của học sinh, làm cơ sở đánh giá kết quả giáo dục học sinh; vận dụng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực.

Trước đó, ngành Giáo dục An Giang cũng đã triển khai thực hiện tích hợp và lồng ghép Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1, lớp 2 vào các môn học và hoạt động giáo dục ở tất cả các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan