• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên phạt Ngọc Trinh 1 năm tù, cho hưởng án treo

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù, cho hưởng án treo, bị cáo Trần Xuân Đông 18 tháng tù.

Sáng 2/2, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, 34 tuổi) và bị cáo Trần Xuân Đông (36 tuổi).

Sau nửa ngày xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 2 năm, được trả tự do ngay tại tòa.

Tuyên phạt bị cáo Trần Xuân Đông 1 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng, 6 tháng tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức, tổng hợp hình phạt là 1 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Ngọc Trinh tại phiên tòa. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Bị cáo Ngọc Trinh tại phiên tòa. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Trước đó, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh luận tội và đề nghị án cho 2 bị cáo. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Ngọc Trinh từ 6 - 9 tháng tù, bị cáo Trần Xuân Đông từ 12 - 21 tháng tù.

Trần Thị Ngọc Trinh bị xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng, theo điểm a khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự. Bị cáo Trần Xuân Đông bị xét xử về 2 tội Gây rối trật tự công cộng theo điểm a khoản 2, và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức theo khoản 1 Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi "Gây rối trật tự công cộng" của Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự cho xã hội.

Hành vi "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" của Trần Xuân Đông xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của cơ quan nhà nước, do vậy phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuyên phạt Ngọc Trinh 1 năm tù, cho hưởng án treo

Bị cáo Trần Xuân Đông tại tòa - Ảnh: Ngọc Dương

Trong phần thẩm vấn, Ngọc Trinh thừa nhận hành vi phạm tội nhưng nói bản thân không cố ý vi phạm pháp luật và đã có ý định thi bằng A2.

Trinh khai là người chủ động hẹn ngày, giờ với bị cáo Trần Xuân Đông để tập xe và Đông chuẩn bị xe đưa tới địa điểm tập. Mỗi lần đi tập, Ngọc Trinh có quay phim, trợ lý đi cùng.

Trần Xuân Đông cũng khai về việc mua xe không rõ nguồn gốc là vi phạm pháp luật. Thời điểm mua xe, do không có nhiều tiền nhưng thích mô tô nên chấp nhận mua vài xe không có nguồn gốc.

Theo nội dung cáo trạng, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe A2 nhưng đã cùng thầy dạy lái xe là Trần Xuân Đông đến những tuyến đường công cộng tại TP. Thủ Đức để thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm (không mặc đồ bảo hộ) như thả hai tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe... thời điểm đầu tháng 9/2023 và ngày 6/10/2023.

Sau đó, Ngọc Trinh cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn, gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng.

Theo cơ quan điều tra, hành vi trên đã gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, UBND phường Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) và Ban An toàn giao thông phường Tăng Nhơn Phú B (TP. Thủ Đức) đã có văn bản đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh xem xét xử lý Ngọc Trinh theo đúng quy định pháp luật.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 xe mô tô không rõ nguồn gốc, 1 flycam cùng nhiều giấy tờ xe giả và nhiều thiết bị điện tử là tang vật liên quan vụ án.

Sau khi bị khởi tố, bắt giam, Ngọc Trinh và Xuân Đông đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

 

Tác giả: Nguyễn Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan