A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MV triệu view của Sơn Tùng bị đề nghị tạm dừng phát hành

Đạt hàng triệu view ngay khi ra mắt tối ngày 28/4, MV mới của ca sỹ Sơn Tùng “There's No One At All” lập tức gây phẫn nộ vì hình ảnh cuối truyền tải thông điệp tiêu cực cho giới trẻ.

MV “There's No One At All” mang dòng nhạc hiphop pha rock đang được ưa chuộng và phổ biến trong thời gian gần đây, kể về câu chuyện một cậu bé có tuổi thơ bất hạnh và phải trải qua nhiều nghịch cảnh.

Mặc dù rất cố gắng để có một cuộc sống bình thường song số phận nghiệt ngã khiến chàng trai tuổi đôi mươi lựa chọn kết thúc cuộc đời. Ở phân cảnh cuối cùng, nhân vật của Sơn Tùng M-TP đã chọn cách tự sát để giải thoát.

MV triệu view của Sơn Tùng bị đề nghị tạm dừng phát hành
MV “There's No One At All”

Hình ảnh cuối trong “There's No One At All” không chỉ khiến người xem ngỡ ngàng và đặt câu hỏi, không hiểu sao Sơn Tùng có thể chọn cái kết MV tiêu cực như vậy trong khi nam ca sỹ có một lượng fan đông đảo? Đặc biệt, nhiều phụ huynh bày tỏ sự bức xúc khi xem "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP bởi trong bối cảnh nhiều bạn trẻ chọn cách tự tử để giải thoát như hiện nay.

Hiện tại, làn sóng chỉ trích MV của cộng đồng mạng đang tiếp tục gia tăng. Thậm chí, nhiều người đề nghị các cơ quan quản lý gỡ bỏ sản phẩm này để tránh làm lệch lạc tư tưởng cho giới trẻ.

Sau khi phát hành MV Sơn Tùng M-TP cập nhật cảm xúc: "Cảm ơn tình yêu thương mà mọi người đang dành cho There's No One At All. 378.000 lượt xem công chiếu. 1 triệu lượt xem sau 22 phút phát hành. Thật tuyệt vời". Khoảng 18 giờ sau khi ra mắt, ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP chính thức vươn lên vị trí số 1 trên danh sách thịnh hành của YouTube Việt Nam với hơn 5,9 triệu lượt xem vào 14 giờ chiều ngày 29/4.

MV triệu view của Sơn Tùng bị đề nghị tạm dừng phát hành
Văn bản đề nghị dừng phát hành MV “There's No One At All” của Cục Nghệ thuật biểu diễn

Trước phản ứng của dư luận, ngày 29/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản gửi thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) và các đơn vị liên quan phối hợp xử lý MV “There's No One At All” của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP theo hướng tạm dừng phát hành MV này.

Tại văn bản, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ông Trần Hướng Dương cho biết, khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn ghi âm, ghi hình “There's No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

 

Tác giả: admin1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :