• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lương 41 triệu đồng, vợ chồng U70 bán 2 căn nhà đi du lịch 8 năm: Khi về, con dâu làm 1 điều không tưởng

Hai vợ chồng U70 quyết định tận hưởng cuộc sống bằng cách đi du lịch muôn nơi. Tuy nhiên khi trở về, họ nhận “cái kết đắng”.

Bán nhà giúp đỡ con trai và đi du lịch

Nhiều người lớn tuổi dành thời gian, tiền bạc để đi du lịch những năm tháng nghỉ hưu. Đây là khoảng thời gian họ tạo điều kiện cho bản thân làm những gì mình mong muốn.

Vợ chồng ông Giang, 69 tuổi đến từ Trung Quốc cũng vậy. Từ ngay sau khi nghỉ hưu năm 60 tuổi, ông Giang cùng vợ của mình bắt đầu niềm đam mê du lịch.

Trước kia họ là những nhân viên chăm chỉ, cống hiến trong công ty tư nhân về sản xuất linh kiện. Mức thu nhập ổn định giúp họ xây được nhà mới, có cuộc sống đủ đầy, không gặp quá nhiều áp lực về cơm áo gạo tiền.

Lương 41 triệu đồng, vợ chồng U70 bán 2 căn nhà đi du lịch 8 năm: Khi về, con dâu làm 1 điều không tưởng- Ảnh 1.

Sau nghỉ hưu, ông Giang sống rất yên bình. Ảnh minh họa: Internet

Khi về hưu, 2 vợ chồng ông Giang nhận tổng lương hưu là 12.000 NDT (khoảng 41 triệu đồng). Họ có 2 căn nhà nho nhỏ, có chỗ để đi về và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống của con trai cả nhà ông Giang - Tiểu Chương lại khá khó khăn. Cả 2 vợ chồng Tiểu Chương đều không nhận được mức đãi ngộ cao khi làm việc tại công ty. Họ còn nuôi con nhỏ nên gánh nặng tài chính đè lên vai khá lớn. Khi có tuổi, vợ chồng ông Giang đã bàn tính với nhau để cân nhắc bán 1 căn nhà giúp con 1 khoản vốn. Vì thương con, họ sớm quyết định và rao bán 1 căn nhà không ở tới.

Vài năm sau, người con trai vì làm ăn thua lỗ nên lại lần nữa rơi vào cảnh túng thiếu. Lúc này, ông bà Giang cũng mong muốn được đi du lịch khắp nơi nên đưa ra quyết định táo bạo là bán căn nhà còn lại. Họ cho rằng tuổi này cần sống vui vẻ, thoải mái, làm những điều mình thích mà chưa có cơ hội. Bởi vậy, cả 2 dự định tiền bán nhà sẽ để dành đi du lịch, phần còn lại giúp đỡ con trai có cuộc sống tốt hơn. Sau khi trở về quê nhà, họ sẽ tới sống cùng với gia đình con trai.

Sau khi bán căn nhà còn lại và giúp đỡ con trai, 2 vợ chồng U70 cũng lên đường đi du lịch. Họ tự do ngắm cảnh đẹp ở nước mình và ra cả nước ngoài để du ngoạn. Dù chi phí ăn uống, chỗ ở không hề rẻ nhưng đây là trải nghiệm quý giá vô cùng đối với vợ chồng ông Giang.

Thời gian thấm thoắt trôi, chẳng mấy chốc ông Giang và vợ đã đi du lịch 8 năm. Hàng năm, họ chủ yếu về thăm nhà vào dịp Tết, cũng là để nghỉ ngơi. Mỗi lần trở về, 2 vợ chồng U70 đều được các con đón tiếp tận tình, lo chu toàn chốn ăn ở.

Khi trở về nhận cái kết giật mình

Khi nhận thấy sức khỏe đã giảm sút so với trước kia, vợ chồng ông Giang quyết định trở về quê nhà. Họ cũng thỏa mãn đam mê du lịch nên muốn về nhà nghỉ ngơi và tận hưởng tuổi già. Khi về, ông Giang sống cùng con trai cả. Lúc này con trai đã hết nợ nần, ổn định tài chính nên ông rất yên tâm.

Tuy nhiên, chỉ ở với con trai nửa tháng, vợ chồng U70 phát hiện không ít bất cập trong cuộc sống. Khi ở chung, 2 ông bà thường xuyên bị ảnh hưởng bởi giờ giấc sinh hoạt của các con. Họ đi ngủ rất muộn, thường xuyên ồn ào nên 2 ông bà khó ngủ ngon giấc. Không chỉ vậy, các con thường xuyên gọi đồ ăn bên ngoài cho tiện, ngay cả không bận gì. Thói quen này khiến họ hao tổn không ít tiền bạc, không tiết kiệm được mấy đồng. Hàng ngày, ông bà Giang không chỉ phụ con chăm cháu mà còn nấu cơm, dọn dẹp, làm vườn…

Lương 41 triệu đồng, vợ chồng U70 bán 2 căn nhà đi du lịch 8 năm: Khi về, con dâu làm 1 điều không tưởng- Ảnh 2.

Vợ chồng ông Giang sai lầm khi bán hết nhà cửa, không còn tài sản. Ảnh minh họa: Internet

Khi ông Giang và vợ góp ý với 2 con, họ bất ngờ bởi thái độ của con dâu. Người này không có ý định lắng nghe và tiếp thu, ngược lại còn khẳng định rằng đó là cuộc sống riêng nên bố mẹ không cần can thiệp. Thậm chí, con dâu còn nói rằng ông bà Giang đang sống ở nhà mình nên cần sống theo lối sống của mình.

Nghe xong, 2 vợ chồng U70 quyết định rời đi. Họ thuê 1 căn nhà ở gần để sống tạm. Nhờ lương hưu cao nên dù không còn nhà riêng, họ vẫn có thể lo cho bản thân và đối phương. Tuy nhiên, đây là bài học sâu sắc dành cho ông Giang. Ông tin rằng con cái và bố mẹ khi ở chung sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, nên ngay từ đầu ông không nên bán căn nhà riêng của mình.

Khi có tuổi, mỗi người nên tự chủ cuộc sống của mình. Người cao tuổi nên giữ 1 khoản tiết kiệm riêng, có chỗ ở riêng và không phụ thuộc vào bất kỳ ai để luôn thoải mái, vui vẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan