A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến bay chở hơn 200 du khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng du lịch

Chuyến bay VJ 879 đầu tiên hạ cánh vào ngày 29/4 đưa hơn 220 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến với Đà Nẵng.

Sáng 29/4, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng và Hãng hàng không Vietjet Air tổ chức Lễ đón chuyến bay VJ 879, từ Incheon hạ cánh Đà Nẵng tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng nối lại đường bay thương mại Hàn Quốc - Đà Nẵng sau thời gian dài "đóng băng" do dịch Covid-19.

Theo đó, chuyến bay từ Incheon trở lại Đà Nẵng số hiệu VJ 879 khởi hành lúc 7h và hạ cánh vào các thứ 4-6-Chủ nhật. Chuyến bay VJ 879 đầu tiên hạ cánh vào ngày 29/4 đưa hơn 220 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến với Đà Nẵng.

Đại diện Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã có mặt tại sân bay quốc tế để tặng hoa và quà lưu niệm cho các hành khách trên chuyến bay VJ 879.

Đại diện Sở Du lịch tặng quà lưu niệm cho du khách. 

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du lịch cho biết, Hàn Quốc là thị trường hàng đầu của du lịch Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm trước khi Covid-19 bùng phát, vì vậy việc khôi phục thị trường này rất được thành phố quan tâm.

“Hôm nay ngành du lịch Đà Nẵng vinh dự đón trở lại chuyến bay đầu tiên tới từ Incheon, Hàn Quốc. Đây là kết quả của quá trình xúc tiến, phục hồi du lịch nói chung trong đó có việc mở lại các đường bay trong nước và quốc tế tới Đà Nẵng sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chúng tôi kỳ vọng sau chuyến bay này, thành phố sẽ được đón nhiều chuyến bay quốc tế đến đến Đà Nẵng trong dịp hè này và thời gian tới”, ông Bình chia sẻ.

Các du khách Hàn Quốc xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. 

Về các hoạt động xúc tiến du lịch trong thời gian đến, ông Bình cho hay, ngay trong đầu tháng 6/2022, Đà Nẵng sẽ đăng cai sự kiện Diễn đàn phát triển các đường bay châu Á.

“Thông qua diễn đàn này thành phố sẽ kết nối với các hãng hàng không đã mở đường bay tới Đà Nẵng cũng như sẽ kết nối, xúc tiến với các hãng hàng không sắp mở đường bay, các hãng hàng không tiềm năng đến từ những thị trường trọng điểm và thị trường khác tới Đà Nẵng ngay trong năm 2022”, ông Bình nói thêm.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay, các hãng hảng không đã điều chỉnh tăng thêm chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp lễ 30/4-1/5.

 

Ước trong thời gian từ ngày 27/4-3/5 tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế dự kiến đến Đà Nẵng đạt khoảng 600 chuyến bay (trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan (Băng Cốc), Hàn Quốc (Incheon). Công suất phòng khối khách sạn, resort 4-5 sao dự kiến đạt khoảng 70-75%, trong đó khách sạn ven biển đạt trên 90%, khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 50%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :