• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phú Yên: Sẽ xử nghiêm người vào rừng chặt phá, tìm trầm trái phép

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên yêu cầu các đơn vị liên quan ngăn chặn, xử nghiêm người vào rừng chặt phá, tìm trầm trái phép.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan ngăn chặn, xử nghiêm người vào rừng chặt phá, tìm trầm trái phép, sau khi hàng trăm người dân vào rừng đặc dụng Đèo Cả tìm kiếm "kỳ nam".

Việc này xảy ra khi tin đồn "có người trúng trầm ở rừng đặc dụng, bán được 10 tỷ đồng" xuất hiện hơn 10 ngày trước. Sở này cũng cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra người tung tin đồn và sẽ xử lý theo quy định.

Phú Yên: Sẽ xử nghiêm người vào rừng chặt phá, tìm trầm trái phép

Hàng trăm người đàn ông cầm cuốc, xà beng đào bới rừng tìm trầm. Ảnh: Mạnh Phong

Nhiều ngày qua, hàng trăm người dân Phú Yên và các tỉnh lân cận cầm cuốc, xà beng, vào rừng đặc dụng Đèo Cả đào bới ngày đêm để tìm "kỳ nam".

Theo người dân gần khu vực Đèo Cả, cả khu vực lớn bị những người này "san phẳng", cây cối đổ ngổn ngang, quang cảnh nhếch nhác.

Ông Nguyễn Lê Vi Phúc, Chủ tịch UBND TX. Đông Hòa cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng giải tán nhóm người nêu trên để ổn định tình hình an ninh, trật tự tại khu vực rừng đặc dụng Đèo Cả, thuộc địa phận xã Hòa Xuân Nam.

Qua xác minh, đại diện Công an thị xã Đông Hòa khẳng định tin đồn "đào được kỳ nam có giá trị gần 10 tỷ đồng" là vô căn cứ. Hiện tình hình tại khu vực rừng phòng hộ Đèo Cả đã ổn định trở lại.

Theo một vài ghi chép, kỳ nam là một loại gỗ có nguồn gốc từ cây dó bầu, chứa một lượng lớn chất nhựa có mùi thơm được hình thành sau hàng trăm năm, mỗi kg trị giá hàng tỷ đồng.
 

Tác giả: Đức Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan