• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay 10/7: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa rào đến mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay (10/7) Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông; Trung Bộ ngày nắng, nắng nóng, tối mưa; Nam Bộ mưa rào đến mưa to.

Thời tiết hôm nay 10/7: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa rào đến mưa to
 

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 10/7, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Vùng núi phía Tây khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ C.

Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/7; ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 14/7, từ 15/7 nắng nóng dịu dần.

 

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào, mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào, mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 25-29 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ

Có mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan