• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa lớn từ chiều tối nay

Không khí lạnh yếu tác động đến thời tiết nước ta từ chiều tối nay, gây mưa rào và dông rải rác cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nhiều nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều tối nay cũng có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối ngày 15/5 đến ngày 16/5, miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Trước khi đón mưa dông, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày hôm nay ít mưa, trời nắng gián đoạn, nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, riêng Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế từ 30-33 độ.

Hà Nội ngày hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, từ chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa lớn từ chiều tối nay- Ảnh 1.

Miền Bắc đón mưa lớn từ chiều tối nay (15/5).

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, có nơi có nắng nóng , chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, nắng nóng chấm dứt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan