
Chủ đầu tư dự án Khu du lịch thác ĐamB'ri cam kết khắc phục các tồn tại sau thanh tra. Ảnh: Phúc Khánh
Ngày 11.8, Báo Lao Động tiếp nhận phản hồi của Công ty Cổ phần Du lịch ĐamB’ri - chủ đầu tư Dự án Khu du lịch thác ĐamB’ri - liên quan đến những nội dung được phản ánh trong bài viết “Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Khu du lịch hơn 312 tỉ đồng ở Lâm Đồng”.

Đại diện doanh nghiệp cho biết những tồn tại, thiếu sót được Thanh tra tỉnh Lâm Đồng chỉ ra phát sinh trong bối cảnh dự án gặp nhiều khó khăn, vướng mắc khách quan kéo dài.
Theo chủ đầu tư, dự án chịu sự điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật qua các thời kỳ.
Trong khi đó, các quy định về đầu tư, đất đai và những lĩnh vực liên quan đã có nhiều thay đổi so với thời điểm dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất.
“Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, chủ đầu tư đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục những tồn tại, thiếu sót được nêu trong kết luận thanh tra trong thời gian sớm nhất” - đại diện Công ty Cổ phần Du lịch ĐamB’ri cho biết.

Doanh nghiệp khẳng định sẵn sàng phối hợp với các cơ quan liên quan để hoàn tất việc khắc phục các tồn tại trước khi được UBND tỉnh xem xét, chấp thuận chủ trương điều chỉnh dự án đầu tư.
“Chúng tôi mong muốn việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc sẽ tạo điều kiện để dự án tiếp tục được triển khai đúng mục tiêu, bảo đảm tính đồng bộ, sớm đưa các sản phẩm du lịch chất lượng cao vào khai thác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - du lịch tại địa phương” - ông Mai Xuân Tình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch ĐamB’ri, thông tin.
Trước đó, Báo Lao Động đã phản ánh qua bài viết “Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Khu du lịch hơn 312 tỉ đồng ở Lâm Đồng” về những tồn tại tại Dự án Khu du lịch thác ĐamB’ri sau hơn 20 năm triển khai.
Dự án nằm tại phường 2 Bảo Lộc, do Công ty Cổ phần Du lịch ĐamB’ri làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 127ha, tổng vốn đăng ký hơn 312 tỉ đồng. Theo kế hoạch, dự án phải hoàn thành vào tháng 10.2023.
Tuy nhiên, sau hơn 20 năm triển khai, chủ đầu tư mới thực hiện khoảng 56 tỉ đồng, tương đương chưa đến 18% tổng vốn đăng ký. Nhiều hạng mục theo quy hoạch chưa được đầu tư.
Theo Kết luận thanh tra số 55/KL-TTr ngày 10.6.2026 của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, quá trình triển khai dự án còn tồn tại, thiếu sót liên quan đến đầu tư, đất đai, xây dựng và một số lĩnh vực khác.
Dự án cũng gặp khó khăn do có sự chồng lấn với một số quy hoạch cấp quốc gia, trong khi quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch lâm nghiệp và quy hoạch chi tiết chưa đồng bộ.
Việc chủ đầu tư phản hồi và cam kết khắc phục được kỳ vọng góp phần tháo gỡ những vướng mắc, tạo cơ sở để các cơ quan chức năng xem xét quá trình điều chỉnh và triển khai dự án trong thời gian tới.


