• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Bộ Y tế triển khai Kế hoạch số 26/KH-BYT về tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023) với chủ đề “Ngành Y tế Việt Nam vượt khó sau đại dịch COVID-19”.

Theo đó, thời gian triển khai từ ngày 9/1/2023 đến 31/3/2023, trong đó tập trung vào dịp Tết Nguyên đán; Tuần trước, trong và sau ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2023.

Kế hoạch nhằm truyền thông sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế năm 2023, trong đó, tập trung vào các nội dung và đổi mới phương thức truyền thông có trọng điểm về truyền thông chính sách thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Ngoài ra, truyền thông kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin COVID-19; Kết quả nổi bật, các sự kiện tiêu biểu của ngành y tế nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng xã hội.

Đồng thời, kế hoạch truyền thông nhằm giáo dục truyền thống, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn để mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế phát huy tinh thần đoàn kết, tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu, nhân rộng gương điển hình tiên tiến nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu 100% các đơn vị trong ngành y tế triển khai thực hiện kế hoạch và tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình cụ thể của từng đơn vị. Việc tổ chức các hoạt động truyền thông phải đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

Nội dung truyền thông tập trung tuyên truyền chính sách, các quan điểm chỉ đạo, định hướng chính sách của cấp uỷ Đảng, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo Bộ Y tế và sự nỗ lực, trách nhiệm của cấp uỷ, lãnh đạo các cấp trong việc từng bước tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vấn đề tồn tại của ngành y tế sau đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Bộ Y tế phổ biến, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật sửa đổi, ban hành mới; Chỉ thị Tết năm 2023; Các văn bản chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Không lạm dụng rượu bia… trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội xuân năm 2023.

Đồng thời, kế hoạch nhằm tuyên truyền các sự kiện y tế tiêu biểu, các thành tựu kỹ thuật y khoa chuyên sâu, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; công tác chăm sóc toàn diện người bệnh và nâng cao sự hài lòng của người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh; Mặt khác, kết hợp chặt chẽ y học cổ truyền với y học hiện đại; Thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số y tế thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Bên cạnh đó, Bộ phát động phong trào thi đua toàn thể thao y tế, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì sức khỏe Nhân dân; Đồng thời, tôn vinh, khen thưởng tạm thời những cá nhân, tập tiêu biểu có thành tích xuất sắc khi thực hiện nhiệm vụ được giao, công tác phòng, chống dịch COVID-19, gương điển hình tiên tiến trong phòng cuộc thi đua của ngành Y tế…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan