A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19 về Việt Nam trong sáng 15/9

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thêm 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19 Pfizer nữa đã về đến Việt Nam trong sáng 15/9; Như vậy chỉ trong 3 ngày có thêm 3 triệu liều vắc xin bổ sung cho nhu cầu tiêm chủng.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thêm 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19 Pfizer nữa tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên đã về đến Việt Nam, bổ sung thêm nguồn vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng trong bối cảnh ca mắc COVID-19 cũng như bệnh nhân nặng có dấu hiệu gia tăng.

undefined
Ảnh minh họa

Như vậy trong tuần từ ngày 12 - 14/9, Việt Nam đã tiếp nhận 3 triệu liều vắc xin COVID-19 Pfizer (1,5 triệu liều đã tiếp nhận vào ngày 12/9 và 1,5 triệu liều đã tiếp nhận ngày 14/9).

Bộ Y tế sẽ tiếp tục phân bổ cho các đơn vị, địa phương để đảm bảo việc triển khai tiêm mũi 3 cho cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiếp tục phối hợp với các nhà tài trợ, đơn vị để tiếp nhận thêm vắc xin cho các nhóm tuổi.

Bộ Y tế nhận định tỷ lệ tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng đã tăng sau một thời gian chững lại nhưng vẫn chưa bảo đảm yêu cầu tại một số nơi, tiến độ tiêm chủng còn chậm, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin nhất là cho trẻ em còn thấp.

Do đó, các địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi - dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :