• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra quân triển khai đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết

Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng chống sốt xuất huyết năm 2022.

Hiện tại Hai Bà Trưng xếp thứ 15/30 quận, huyện về số ca mắc sốt xuất huyết với 16 ca mắc từ đầu năm đến nay.

Năm 2022, dự báo theo chu kỳ bệnh sốt xuất huyết có thể gây thành dịch lớn, tình hình thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp do biến đổi khí hậu, trên nền những bài học kinh nghiệm của các năm trước nên công tác phòng chống dịch càng được ưu tiên quan tâm hàng đầu.

Đoàn xe cổ động tuyên truyền để người dân nâng cao trách nhiệm, ý thức trong phòng chống sốt xuất huyết.
Đoàn xe cổ động tuyên truyền để người dân nâng cao trách nhiệm, ý thức trong phòng chống sốt xuất huyết.

Ngay sau lễ phát động, đoàn xe cổ động của quận đã đi truyền thông trên các tuyến phố nhằm thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

Qua đó, vận động mỗi người dân cần chủ động thực hiện vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở, cọ rửa các dụng cụ chứa nước, thanh toán phế liệu, lật úp dụng cụ không dùng đến để loại bỏ các ổ chứa bọ gậy.

Đồng thời, người dân cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có người nghi mắc sốt xuất huyết để được điều trị và xử lý kịp thời, không để dịch bùng phát và lây lan.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận tổ chức phun hóa chất diệt muỗi bằng máy ULV tại các hộ gia đình và phun mù nóng tại khu vực Công viên Tuổi trẻ.

Lễ ra quân đã huy động sự vào cuộc và hưởng ứng tích cực của chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng trong việc thực hiện nghiêm túc cam kết phòng chống dịch sốt xuất huyết với mục tiêu “Không có loăng quăng, bọ gậy - Không có sốt xuất huyết”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan