• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hòa Bình: Chương trình “Vườn cam an sinh” gây quỹ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Vườn cam an sinh”, gây quỹ mua thẻ Bảo hiểm y tế tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Hòa Bình đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân.

Thời gian qua, nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân của Đảng và Nhà nước, ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động ý nghĩa trên đã kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất với người dân cả nước, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đồng thời, các chương trình này cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp đông đảo người dân được tiếp cận và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội ngày càng đi vào cuộc sống.

Hòa Bình: Chương trình “Vườn cam an sinh” gây quỹ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hoàn cảnh khó khăn
Người dân vui mừng khi nhận tấm thẻ Bảo hiểm y tế

Trong các chương trình ý nghĩa trên, đáng chú ý là chương trình "Vườn cam an sinh" đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với dư luận xã hội.

Sáng 26/11, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình và Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình tổ chức buổi lễ trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Các đơn vị chung tay phát động đã trao tặng 100 tấm thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Phong (huyện Cao Phong) và xã Thịnh Minh (TP. Hòa Bình). Số thẻ bảo hiểm y tế còn lại sẽ được Chi đoàn Thanh niên Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hòa Bình rà soát, trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi lễ, thay mặt cho người dân trên địa bàn xã Thịnh Minh, ông Nguyễn Văn Đội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đã gửi tới lời cảm ơn chân tình tới Ban tổ chức chương trình “Vườn cam an sinh”, các mạnh thường quân, nhất là các cán bộ, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Đó là những người luôn dành sự quan tâm, tình cảm đặc biệt với công tác đảm bảo an sinh xã hội nói chung và công tác thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nói riêng trên địa bàn trong suốt thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Minh (62 tuổi, trú tại xã Thịnh Minh) bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi được tặng thẻ bảo hiểm y tế tại buổi lễ. Ông Minh gửi lời cảm ơn đến ngành bảo hiểm xã hội đã tạo điều kiện để ông có được tấm thẻ bảo hiểm y tế.

“Trước giờ hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi vẫn chưa tham gia bảo hiểm y tế, nay qua chương trình tôi rất vui vì được tặng tấm thẻ này. Từ nay chẳng may đau ốm, bệnh tật tôi sẽ yên tâm sử dụng để đi khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bản thân”, ông Minh chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Đội, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là những chính sách vô cùng nhân văn và quan trọng của Đảng, Nhà nước dành cho người dân. Thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của UBND TP. Hòa Bình, cũng như Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hòa Bình, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các chính sách bảo hiểm xã tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình đã được địa phương chú trọng thực hiện, coi đây là trách nhiệm và là nhiệm vụ chính trị.

Nhấn mạnh thêm về ý nghĩa của Chương trình "Vườn cam an sinh", ông Trịnh Minh Hoàng, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hòa Bình cho rằng, những tấm thẻ Bảo hiểm y tế được trao tặng này không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ bảo hiểm y tế khi không may ốm đau, bệnh tật.

Chương trình "Vườn cam an sinh" đem lại ý nghĩa thiết thực và ấn tượng sâu sắc của người dân địa phương. Qua những chương trình như trên sẽ góp phần lan tỏa tốt hơn những giá trị nhân văn của chính sách bảo hiểm.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan