• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Giao chỉ tiêu, tiến độ thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến từng xã

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và các đoàn thể chính trị xã hội; Giám đốc các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Công điện nêu rõ: Trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến mới phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng mới BA.04, BA.05 các biến chủng này đã xuất hiện tại thành phố Hà Nội... Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Để bảo đảm mục tiêu kép và đặt sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương, thần tốc triển khai các công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Hà Nội: Giao chỉ tiêu, tiến độ thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến từng xã

Lãnh đạo quận, huyện thị chịu trách nhiệm về tiến độ tiêm vắc xin

Trong đó, UBND các quận, huyện, thị chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh trong nước và TP để có phương án triển khai kịp thời trên địa bàn; Kiên quyết, kiên trì và kiên định đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh để phát triển kinh tế, xã hội; Phòng bệnh từ sớm, từ xa và từ cơ sở, mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh bùng phát trở lại trên địa bàn.

Các quận, huyện, thị xã phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19: Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

Các địa phương chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vắc xin cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện đến cấp xã.

Cùng với đó, triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng; Đảm bảo không bỏ sót đối tượng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để lập danh sách, tuyên tuyền, tổ chức tiêm chủng, tăng tỉ lệ bao phủ vắc xin cho người dân…

UBND TP yêu cầu các địa phương thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát và tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn, không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí. Lãnh đạo cấp ủy, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước UBND TP về kết quả tiêm vắc xin trên địa bàn.

Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi trong tháng 8

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo, đài, UBND các quận, huyện, thị xã tăng đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin.

Phát động chiến dịch tiêm chủng “Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế”.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các cơ sở giáo dục trực thuộc khẩn trương rà soát, lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng từ 5 đến dưới 18 tuổi, tình trạng tiêm chủng (đã tiêm đủ, tiêm chưa đầy đủ, chưa tiêm chủng); Phối hợp với chính quyền các cấp, ngành y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, thông báo, mời đối tượng và tổ chức triển khai các điểm tiêm chủng tại các trường học hoặc các địa điểm phù hợp khác (khi trường học không đảm bảo điều kiện tổ chức điểm tiêm lưu động), đảm bảo an toàn và hoàn thành tiêm chủng trong tháng 8 năm 2022 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan báo, đài, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin; Phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND TP xây dựng chiến lược truyền thông về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 có trọng điểm, có bằng chứng khoa học, tập trung vào tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đối tượng nguy cơ cao

Chủ tịch UBND TP giao Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Sở Công thương chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách công nhân các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn TP chưa tiêm mũi 3, mũi 4 để tuyên truyền, vận động đi tiêm chủng vắc xin COVID-19; Phối hợp với chính quyền các cấp, ngành Y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, thông báo, mời đối tượng và tổ chức triển khai các điểm tiêm chủng tại nhà máy, xí nghiệp…, đảm bảo tiến độ và an toàn tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan