A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu, trưng bày “Những đóa hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19”

Nhiều câu chuyện chân thật về lực lượng tuyến đầu được các khách mời kể lại đã tạo một không gian lắng đọng, đong đầy cảm xúc trong buổi giao lưu kỷ niệm 1 năm Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch COVID-19.

Sáng 18/11, tại TP Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình giao lưu gặp mặt và khai mạc trưng bày chuyên đề: “Những đoá hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19” tại TP Hồ Chí Minh.

Phòng trưng bày chuyên đề “Những đoá hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19” sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 18/11/2022 đến hết ngày 30/6/2023.

trưng bày chuyên đề “Những đoá hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19” sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 18/11/2022 đến hết ngày 30/6/2023
Trưng bày chuyên đề “Những đoá hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19” sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 18/11/2022 đến hết ngày 30/6/2023

Chương trình nhằm kỷ niệm một năm TP Hồ Chí Minh hoạt động bình thường trong tình hình mới sau đại dịch COVID-19 và cũng là lời khẳng định sức mạnh của những người phụ nữ “chân yếu tay mềm” trong việc chung tay xây dựng và phát triển đất nước, phát triển TP Hồ Chí Minh.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, cuối tháng 4/2021 với sự lây lan mạnh mẽ, phức tạp đã khiến cho TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khu vực phía Nam gặp vô vàn khó khăn, số ca nhiễm mới và tử vong tăng lên nhanh chóng mỗi ngày. Hệ thống y tế địa phương vốn đã quá tải, nay lại quá sức đối với đội ngũ cán bộ y tế và cả hệ thống chính trị.

Trước thực tế ấy, Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các tỉnh, thành nhanh chóng chi viện lương thực thực phẩm, trang thiết bị y tế và đặc biệt là nhân lực cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành đang là tâm dịch.

Cùng với các đồng nghiệp nam, lực lượng phụ nữ trên mọi lĩnh vực, ngành nghề, không phân biệt tôn giáo, đoàn thể đã không chần chừ, mau chóng xung phong lao vào “trận chiến với kẻ thù vô hình”, với mong muốn được chung tay, góp sức, hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Chu7ogn trình giao lưu sáng nay
Chương trình giao lưu sáng nay

Trong phần giao lưu, các đại biểu đã nghe những chia sẻ của Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018 H’Hen Niê, những trải lòng của nghệ sĩ Việt Hương, những trăn trở của PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương về hoạt động mang tính nhân văn của Trung tâm H.O.P.E (Have Only Positive Expectation) - hỗ trợ các bé có mẹ bị nhiễm COVID-19…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :