• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều tra nguyên nhân 5 người ngộ độc sau bữa rượu ở Nghệ An

Sau bữa ăn, 5 người ở Nghệ An đã xuất hiện triệu chứng nôn mửa, tím tái mặt mày, sùi bọt mép và co giật nên được đưa đi cấp cứu...

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, các y bác sỹ đang tích cực cấp cứu, điều trị cho năm nạn nhân nghi ngộ độc rượu; trong đó ba người đã tỉnh, hai người đã được lọc máu cấp cứu và theo dõi tích cực.

Điều tra nguyên nhân 5 người ngộ độc sau bữa rượu ở Nghệ An
Đoàn điều tra của chi cục ATVSTP cùng lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ ngộ độc tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.(Nguồn: Chi cục ATVSTP Nghệ An)

Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ngay trong tối 13/2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử cán bộ lấy 11 mẫu thực phẩm và rượu để kiểm nghiệm.

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 13/2 tại nhà ông H.D.Đ (67 tuổi, xóm 7, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức ăn uống.

Sau bữa ăn gồm cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu, năm khách xuất hiện triệu chứng nôn mửa, tím tái mặt mày, sùi bọt mép và co giật.

Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, năm khách xuất hiện triệu chứng nôn mửa, tím tái mặt mày, sùi bọt mép và co giật nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán nguyên nhân ban đầu là các nạn nhân bị ngộ độc rượu.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, hiện trong 5 bệnh nhân thì có 3 bệnh nhân là ông N.B.H. (SN 1979), P.N.L. (SN 1975) và H.D.T. (SN 1986) đã tỉnh; còn 2 bệnh nhân N.V.S. (SN 1969) và V.V.H. (SN 1977) phải tiến hành lọc máu cấp cứu...

Sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 người có chuyển biến nặng, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu đã chuyển các nạn nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Những thực phẩm trong bữa ăn (ngoại trừ rượu) được gia đình ông H.D.Đ sử dụng trước đó không ghi nhận biểu hiện bất thường./.

 

Tác giả: Trần Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan