• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

50.000 người dân được tư vấn, khám bệnh miễn phí

Lễ ra quân cấp Trung ương ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên - Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức tại TP Hải Phòng. Tại đây, 50.000 người dân được khám bệnh miễn phí...

Đây là năm thứ 13 liên tiếp ngày hội được tổ chức, với mục đích tăng cường công tác sàng lọc các bệnh mạn tính và ứng dụng chuyển đổi số trong hỗ trợ tăng cường chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho người dân, thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2023) với nhiều hoạt động tri ân gia đình cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ ra quân Lễ ra quân cấp Trung ương Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023

Lễ ra quân cấp Trung ương ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy chia sẻ, ngày hội đã trở thành hoạt động thường niên ý nghĩa, tiêu biểu cho tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên, thầy thuốc trẻ tham gia.

Tuy hiện nay, đất nước đã trải qua những năm tháng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với gần 700 triệu ca nhiễm và hơn 20 triệu người tử vong. Gánh nặng bệnh tật sau đại dịch, các triệu chứng hậu COVID-19, sự gia tăng số người mắc mới các bệnh mạn tính, sự phức tạp của các dịch bệnh truyền nhiễm là những mối quan tâm cấp thiết của ngành y tế nói riêng và của sự phát triển đất nước nói chung.

“Trong hơn 3 năm đối phó với đại dịch COVID-19, các y bác sỹ cũng đã làm quen và cũng hiểu rõ hơn vai trò dùng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh và việc chuyển đổi số, thay đổi phương thức cũ sang mới. Người dân là người thụ hưởng qua đại dịch cũng đã tiếp cận y tế từ xa nên dễ dàng sử dụng các dịch vụ về khám bệnh trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng quà các cựu chiến binh tham gia Đoàn tàu không số

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng quà các cựu chiến binh tham gia Đoàn tàu không số

Đối với hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã thể hiện rõ vai trò tiên phong, đi đầu trong chuyển đổi số y tế, tổ chức nhiều chương trình tập huấn, nâng cao trình độ và ứng dụng số cho các thầy thuốc trẻ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tình nguyện. Hội thực hiện công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe từ xa, có thể kể đến các chương trình như: Thầy thuốc đồng hành, App quản lý bệnh không lây nhiễm, Nhà thuốc đồng hành, clinic 4.0…”, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy nhấn mạnh.

Ngày hội năm nay thu hút hơn 6.000 thầy thuốc trẻ tham gia, 50.000 người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp và 50.000 người dân được tư vấn sử dụng App chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe trực tuyến.

Ban tổ chức trao quà tới các em học sinh

Ban tổ chức trao quà tới các em học sinh

Đoàn, Hội các cấp tổ chức tập huấn về dinh dưỡng và phòng chống dịch bệnh, thiên tai thảm họa cho 10.000 hội viên, trong đó mỗi tỉnh, thành phố tổ chức được ít nhất một đội hình tiên phong chuyển đổi số y tế. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng vận động hội viên, thanh niên hiến 10.000 đơn vị máu.

Điểm nhấn ngày hội năm nay là những chương trình thúc đẩy chuyển đổi số y tế, như triển khai cài đặt app chăm sóc sức khỏe Facare, sử dụng các thiết bị xét nghiệm kết nối trực tuyến, đặc biệt trong chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp và tiểu đường.

Y bác sỹ khám bệnh cho người dân

Y bác sỹ khám bệnh cho người dân

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng các nhà hảo tâm trao tặng nhiều suất quà giá trị đến người dân, cơ sở y tế. Tổng trị giá nguồn lực huy động gần 800 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội, Ban tổ chức cũng dự lễ kết nạp Đảng cho y bác sỹ trẻ, thanh niên tình nguyện tại di tích Đoàn tàu không số K15 và tại trường THPT Đồ Sơn, động viên khuyến khích lực lượng thanh niên, thầy thuốc tiếp tục tiên phong tình nguyện, phấn đấu hơn nữa, tự hào tiến bước dưới cờ Đảng.

Hưởng ứng lễ ra quân, 40 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng đồng loạt tổ chức ngày hội trong ngày 14/5.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan