• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

3 lý do không nên dùng thịt đã qua chế biến

Thịt chế biến là thịt đã được bảo quản bằng cách hun khói hoặc ướp muối, xử lý hoặc thêm chất bảo quản hóa học. Chúng bao gồm thịt nguội, thịt xông khói và xúc xích. Ăn thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ ung thư.

Sự tiện lợi và hấp dẫn các món thịt này mang lại là không thể phủ nhận, tuy nhiên nghiên cứu bởi Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới năm 2007 và 2011 kết luận tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Cứ tăng 50g tiêu thụ thịt chế biến sẵn hàng ngày làm tăng nguy cơ gây ung thư lên 18%.

3 lý do không nên dùng thịt đã qua chế biến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan