A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EVNGENCO3 hưởng ứng phong trào Tết trồng cây 2021

Ngày 12/3, tại khuôn viên nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) phối hợp với huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) phát động Tết trồng cây năm 2021.

Lãnh đạo EVN và EVNGENCO3 trồng cây xanh tại khuôn viên nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân. Ảnh: EVN

Tham dự phát động Tết trồng cây tại EVNGENCO3, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh cho biết: Hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá. Mỗi năm, đất nước phải dành một diện tích đáng kể để phát triển công nghiệp, đô thị. Trồng thêm cây xanh sẽ giúp chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; góp phần tạo ra tiềm năng của cải vật chất cho đời sống nhân dân. Đối với các thành phố, trung tâm công nghiệp, trồng thêm cây xanh còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành.

Theo ông Nguyễn Tài Anh, Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân là một trong những Trung tâm điện lực lớn nhất đất nước với 4 nhà máy có công suất khoảng 6.200 MW, góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với việc sản xuất điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia thì công tác môi trường luôn được EVN tập trung chỉ đạo các nhà máy chú trọng, bảo đảm, đặc biệt là tăng cường, phát triển diện tích cây xanh.

Phó Tổng Giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động trong EVNGENCO3 hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; đồng thời nâng cao ý thức trong việc chăm sóc bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng. Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng, chăm sóc cây xanh tại khuôn viên, trụ sở cơ quan, đơn vị và các khu vực cảnh quan phù hợp để góp phần vào mục tiêu phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021 và 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 của Tập đoàn.

Trước đó, EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 1/3/2021 phát động đến các đơn vị trong toàn Tập đoàn tổ chức triển khai thực hiện chương trình. EVN và các đơn vị thành viên sẽ chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng cây xanh tại tất cả các cấp đơn vị trong năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025.

Toàn Thắng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ