A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 18/3, Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ nhiệt độ giảm mạnh, mưa dông xảy ra vào chiều tối làm dịu bớt cảm giác oi nóng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù về đêm và sáng, độ ẩm trung bình cao trên 80%. Nhiệt độ ban đêm phổ biến là 19-20 độ C.

Thời tiết nhiều sương mù, độ ẩm cao, nhiệt độ thấp thường tạo điều kiện cho các vi sinh vật, nấm, các vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh và phát tán trong không gian. Đây cũng là nguyên nhân khiến người dân dễ mắc phải các căn bệnh về đường hô hấp. Để phòng, chống bệnh, người dân khi di chuyển ngoài đường cần đeo khẩu trang để chống bụi, vi khuẩn, nấm mốc.

Dự báo chi tiết các khu vực đêm 18/3 và ngày 19/3: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ đêm không mưa; ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ