A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gìn giữ hương vị gia truyền trong từng sản phẩm giò, chả

Với gần 30 năm kinh nghiệm làm giò, chả, các sản phẩm của Cơ sở Chế biến thực phẩm Mạnh Cường được đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đón nhận. Hiện cơ sở có 3 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 9 sản phẩm đạt chứng nhận 4 sao.

Nhằm giữ gìn và lưu truyền nghề truyền thống làm giò chả gần 30 năm của gia đình, anh nghệ nhân Nguyễn Minh Thoa, chủ Cơ sở Chế biến thực phẩm Mạnh Cường (Thực Phẩm Mạnh Cường) ở thị trấn Đông Anh (Đông Anh, Hà Nội) đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước và đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại để sản xuất ra các sản phẩm giò, chả mang đậm hương vị truyền thống, thu hút được đông đảo sự quan tâm, ủng hộ của người tiêu dùng.

Hiện nay, các sản phẩm của Cơ sở chế biến thực phẩm Mạnh Cường gồm có nem chua, giò lụa, giò bò, chả bò, nem rán, chân giò muối… Tất cả các sản phẩm này đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có chứng nhận của cơ quan chức năng và được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận.

Gìn giữ hương vị gia truyền trong từng sản phẩm giò, chả
Hiện Cơ sở Chế biến thực phẩm Mạnh Cường có 3 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 9 sản phẩm đạt chứng nhận 4 sao

Theo nghệ nhân Nguyễn Minh Thoa, tiền thân của Thực phẩm Mạnh Cường là Cơ sở Chế biến thực phẩm Nghị Được, ra đời năm 1992 - 1993 do bố mẹ anh đứng tên. Sau khi đi nghĩa vụ quân sự về, anh Nghĩa đã theo học nghề và tích cực hỗ trợ công việc cho gia đình. Những năm đầu khởi nghiệp, Cơ sở gặp rất nhiều khó khăn do kiên quyết không sử dụng hàn the trong quá trình chế biến khiến giá cả các sản phẩm cao hơn so với thị trường.

Song với sự kiên trì theo phương châm “Sản xuất từ tâm, an tâm cho bạn”, từ năm 1999 - 2004, các sản phẩm như: Nem chua, giò chả của Cơ sở đã được công nhận là sản phẩm sạch.

Cũng trong năm 2004, anh Nguyễn Minh Thoa nối tiếp và giữ gìn Nghề truyền thống của gia đình. Thương hiệu Thực phẩm Mạnh Cường cũng được lựa chọn thay thế cho tên gọi cũ như một sự bứt phá mới trên con đường mang các món ngon, an toàn đến với đông đảo những vị thực khách đam mê ẩm thực Việt.

Gìn giữ hương vị gia truyền trong từng sản phẩm giò, chả
ng nhân đóng gói giò, chả tại phân xưởng

Hiện nay, Thực phẩm Mạnh Cường đã đầu tư xây dựng được nhà xưởng có quy mô rộng rãi trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho việc sản xuất. Những sản phẩm sạch của Cơ sở được lựa chọn từ nguồn nguyên liệu của các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sau đó được đội ngũ công nhân lành nghề có kiến thức đầy đủ về vệ sinh an toàn thực phẩm chế biến theo công thức gia truyền tạo nên đặc trưng riêng của Mạnh Cường.

Với những đóng góp vì sực khỏe người tiêu dùng, Thực phẩm Mạnh Cường được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trao tặng Cúp Vàng “Thương hiệu An toàn vì sức khỏe cộng đồng”, huy chương Vàng danh hiệu “Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Đặc biệt, năm 2019, đơn vị có 3 sản phẩm được UBND thành phố Hà Nội cấp chứng nhận đạt OCOP 3 sao. Đến năm 2020, Cơ sở Chế biến thực phẩm Mạnh Cường có thêm 9 sản phẩm được công nhận 4 sao.

Trang thông tin có sự phố hợp của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :