• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí quyết mua trả góp online không áp lực

Mua trả góp online là hình thức thanh toán phổ biến hiện nay. Với những ưu điểm như áp dụng được đa dạng sản phẩm, đăng ký dễ dàng và nhanh chóng thì bạn vẫn cần quan tâm đến ngân sách cá nhân để thanh toán khoản trả góp đúng hạn. Sau đây là những bí quyết giúp bạn không bị áp lực khi có các khoản trả góp.

Đánh giá tình hình tài chính hiện tại

Trước khi quyết định mua trả góp online, bạn hãy đánh giá tình hình tài chính hiện tại của bản thân. Hãy rà soát và ghi chép lại các khoản thu hiện có, liệt kê các hạng mục cần phải chi hàng tháng với ngân sách cụ thể là bao nhiêu. Danh sách này được thực hiện càng chi tiết sẽ giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân càng hiệu quả. Đồng thời qua đó bạn cũng biết được ngân sách dành cho việc mua trả góp online là bao nhiêu thì sẽ phù hợp, tránh tạo áp lực khi phải “gồng” các khoản trả góp vượt ngân sách của mình.

Xây dựng kế hoạch chi tiêu

Kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn phân chia và sử dụng hiệu quả ngân sách của mình. Một kế hoạch chi tiêu hợp lý không chỉ có những khoản chi thiết yếu như tiền nhà, tiền ăn, thanh toán các hóa đơn sinh hoạt,... mà còn cần phải có các khoản tiết kiệm dài hạn, các khoản dự phòng hay quỹ đầu tư sinh lời. Do đó khi muốn mua trả góp online một sản phẩm bất kỳ, thay vì “tạm ngưng” bỏ tiền vào các khoản tiết kiệm hay đầu tư thì bạn nên cân nhắc giảm bớt ngân sách ở các hạng mục khác như ăn uống, giao lưu hay mua sắm.

Chẳng hạn như thay vì mỗi ngày bạn đều đặt một ly trà sữa 50.000đ vào giờ trưa, khi quyết định mua trả góp online bạn nên cắt giảm khoản chi này để một tháng có thể dư thêm được đến 1 triệu đồng. Đồng thời giúp việc trả góp mỗi tháng trở nên “dễ thở” hơn, đặc biệt khi bạn có nguồn thu nhập chỉ vừa đủ chi tiêu.

Bạn cũng đừng quên ghi chú mọi khoản chi trong ngày. Bạn nên liệt kê cụ thể mình đã chi bao nhiêu và vào mục đích gì. Đồng thời đối chiếu với ngân sách được xây dựng cho hạng mục đó để biết bạn còn lại bao nhiêu. Dựa vào đó, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh chi tiêu để không bị lố ngân sách và ảnh hưởng đến việc chi trả cho khoản mua trả góp online hàng tháng.

Có thêm nguồn thu nhập phụ

Bên cạnh tiết kiệm chi phí, việc tìm kiếm một công việc làm thêm để tạo ra nguồn thu nhập thụ động cũng là cách để bạn chi trả cho khoản mua trả góp online mà không bị áp lực. Hiện nay các công việc có thể kiếm ra tiền đang trở nên dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết.

Chẳng hạn như nếu bạn đang là một content writer hay một designer, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian rảnh vào buổi tối hoặc cuối tuần để nhận thêm bài viết, thiết kế hình ảnh freelance cho các shop online. Những công việc này có thể tìm dễ dàng tại các hội nhóm trên Facebook, các website chuyên về việc làm freelance hoặc qua người quen của bạn.

Tận dụng ưu đãi khi mua trả góp online

Trước khi quyết định mua trả góp online bạn nên tìm hiểu trước giá tiền sản phẩm tại nhiều đơn vị bán lẻ uy tín khác nhau để chọn được nơi có mức giá hợp lý nhất. Đồng thời hãy theo dõi các chương trình, khuyến mãi đang diễn ra tại website của họ để giảm được thêm chi phí khi mua sắm.

Một số đơn vị bán lẻ hợp tác cùng các bên cung cấp dịch vụ mua trả góp online để tạo ra các ưu đãi dành riêng cho người tiêu dùng. Chẳng hạn như tại Di Động Việt, khi bạn mua một sản phẩm bất kỳ, từ điện thoại đến phụ kiện công nghệ, và chọn thanh toán trả góp qua Kredivo Việt Nam bạn sẽ được giảm thêm 5% tối đa 500.000đ. Với những chương trình này, bạn vừa được chia nhỏ chi phí để trả dần hàng tháng, vừa được thêm lợi ích về giá khi mua sắm.

Khi chọn thanh toán qua Kredivo tại Di Động Việt bạn sẽ được thêm ưu đãi

Không chỉ tại Di Động Việt, khi có tài khoản Kredivo bạn còn có thể thanh toán trả góp tại FPT Shop, CellphoneS, Sendo, S52, Tuticare, Happy Skin, Mytour, Gotadi, Divui, FoodMap, TERRISA, Beloved & Beyond, MIA,... và nhiều đơn vị khác. Thông qua Kredivo, bạn có thể mua trước trả sau các sản phẩm có giá trị lên đến 25 triệu đồng cùng kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 30 ngày, 3 tháng với 0% lãi suất, hoặc chọn trả góp 6 tháng, 12 tháng với lãi suất cạnh tranh.

Một lưu ý cho bạn trong việc lựa chọn kỳ hạn thanh toán để việc mua trả góp online không bị áp lực đó chính là hãy dựa trên số tiền bạn có thể trả hàng tháng. Thay vì thắt chặt chi tiêu và tập trung hết tiền mỗi tháng vào việc trả góp, bạn có thể chọn kỳ hạn dài hơn như 6 tháng, 12 tháng để khoản chi phí được chia ra 6 lần hoặc 12 lần. Như vậy việc trả góp hàng tháng của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, vẫn đảm bảo cân bằng được những chi tiêu thường ngày.

Hy vọng với những bí quyết trên đây bạn đã có thể xây dựng được cho mình một kế hoạch trả góp phù hợp, tránh bị áp lực và biến việc mua trả góp online trở thành một gánh nặng, hạn chế bạn trong việc sở hữu các sản phẩm mình cần.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan