A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 tình huống "cạn ví" kinh điển và cách GenZ giải quyết nhờ mua trước trả sau

Những tháng rơi vào trường hợp “thiếu trước, hụt sau” bạn sẽ làm gì? Dưới đây là tổng hợp 5 tình huống “cạn ví” kinh điển và cách mà các GenZ đã giải quyết nhờ sử dụng hình thức mua trước trả sau.

5 tình huống “cạn ví” ai cũng gặp một lần trong đời

  1.  Hóa đơn đến nhưng không đủ tiền thanh toán

Đây là tình huống mà không ít người gặp phải vào thời điểm dịch COVID-19 khi công việc bị ngưng trệ, thu nhập bị ảnh hưởng. Dù thời điểm dịch bệnh đã qua đi nhưng nhiều bạn trẻ cũng gặp phải trường hợp này khi lương chưa về mà hóa đơn sinh hoạt đã tới trước. Giải pháp đã và đang được các GenZ áp dụng chính là nhờ sự trợ giúp từ ứng dụng mua trước trả sau để thanh toán kịp thời hóa đơn điện, nước, internet,... hàng tháng.

Thông qua hình thức này, các hóa đơn sẽ được thanh toán đúng hạn mà bạn không cần trả trước bất kỳ chi phí nào, thay vào đó là được “kéo dài” khoảng thời gian chi trả lên đến 30 ngày tùy theo đơn vị cung cấp dịch vụ

  1.  Hết tiền vào cuối tháng

Không chỉ người mới đi làm mà ngay cả những bạn trẻ đã đi làm nhiều năm cũng không khỏi rơi vào tình huống “húp mì” vào những tháng lỡ chi tiền quá tay. Có thể lý do đến từ việc mẫu giày bạn yêu thích mở bán lại sản phẩm đã hết hàng mà bạn chưa kịp sở hữu; hay do tháng đó bạn nhận được khá nhiều thiệp cưới từ đồng nghiệp, bạn bè khiến ngân sách bị thâm hụt.

Vào thời điểm này, một vài GenZ đã tận dụng hình thức mua trước trả sau để mua thực phẩm, lấp đầy tủ lạnh rỗng của mình vào thời điểm cuối tháng. Bạn cũng có thể tận dụng cách này để mua thực phẩm cho cả tuần và chia nhỏ chi phí để trả sau khi kỳ lương về.

TERRISA - Đơn vị nhập khẩu trái cây có tích hợp phương thức mua trước trả sau qua Kredivo

  1.  Không đủ tiền mua sắm vật dụng cần thiết

Bạn đã bao giờ gặp tình huống các sản phẩm sinh hoạt hàng ngày như dầu gội, sữa tắm, nước giặt,... tự dưng lại hết sạch cùng lúc? Trong tình huống đó, nhiều GenZ đã tận dụng hình thức mua trước trả sau để chi trả cho các sản phẩm cần thiết. Chính bởi sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ được áp dụng mà các ứng dụng mua trước trả sau đang giúp người tiêu dùng Việt chi tiêu linh hoạt hơn trong những tình huống cấp bách.

Các sản phẩm chăm sóc da cũng có thể mua trước trả sau qua Kredivo, điển hình là tại Skinstore.vn

  1.  Tài khoản điện thoại hết tiền

Chắc hẳn bạn đã một lần rơi vào tình huống cần thực hiện một cuộc gọi gấp nhưng khi nhấc máy lên mới biết tài khoản điện thoại đã hết tiền, tài khoản lại không đủ số dư để nạp tiền điện thoại. Bạn có thể chủ động sử dụng ứng dụng mua trước trả sau để nạp tiền nhanh và không làm gián đoạn công việc của bạn khi chưa có sẵn tiền. Điển hình như với ứng dụng Kredivo, bạn có thể nạp trước tiền điện thoại cho tất cả nhà mạng và trả sau 30 ngày với lãi suất 0%.

  1.  Hết tiền đặt vé tàu, xe, máy bay khi cần

Vào những lúc cấp bách cần phải về quê nhưng lại không đủ tiền để đặt vé tàu xe, máy bay thì bạn sẽ làm gì? Dù chỉ còn 0 đồng trong túi, bạn hoàn toàn có thể sở hữu vé máy bay, tàu xe với ứng dụng mua trước trả sau. Ngoài vé máy bay, tàu xe, hình thức mua trước trả sau cũng được áp dụng với cả phòng khách sạn, tour du lịch hay mua vé tham quan tại các điểm đến nổi tiếng trong và ngoài nước tại đơn vị du lịch. Bạn hoàn toàn có thể trả sau hoặc chọn trả góp với kỳ hạn đến 12 tháng với những chuyến đi có giá trị cao hoặc cho cả đại gia đình của mình.

Ứng dụng mua trước trả sau - Cứu cánh cho thời điểm “cạn ví”

Ứng dụng mua trước trả sau có thể giúp các bạn chi tiêu linh hoạt hơn vào những thời điểm cấp bách. Chính vì vậy,  GenZ ưu ái lựa chọn phương pháp thanh toán này để chủ động được các khoản chi tiêu của mình, qua đó  đáp ứng nhu cầu của bản thân và vẫn kiểm soát được tình hình tài chính cá nhân.

Một trong những ứng dụng mua trước trả sau đang được chú ý thời gian gần đây phải kể đến là Kredivo Việt Nam. Khi đã có tài khoản tại ứng Kredivo, bạn có thể thanh toán tại nhiều đơn vị như FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt, Di Động Thông Minh, S52, Mytour, Gotadi, Divui, Tuticare, MIA.vn, FoodMap, TERRISA…

Khi thanh toán qua Kredivo, bạn có thể lựa chọn trả sau theo kỳ hạn 30 ngày, 3 tháng với lãi suất 0% hoặc chọn trả góp kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng với lãi suất cạnh tranh. Sau đây là cách sử dụng Kredivo để mua trước trả sau tại các đơn vị kể trên:

Bước 1: Chọn sản phẩm và chọn thanh toán qua Kredivo

Bước 2: Chọn kỳ hạn thanh toán

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Kredivo mà bạn đã đăng ký và nhập mã OTP được gửi về điện thoại

Sau khi nhập mã OTP, bước thanh toán cho đơn hàng của bạn cũng được hoàn tất. Số tiền mua sản phẩm sẽ được chia nhỏ theo kỳ hạn bạn đã lựa chọn. Bạn cũng có thể xem số tiền và ngày đến hạn thanh toán trong ứng dụng Kredivo, tại mục “Giao dịch”.

Các bạn trẻ hiện nay đã tận dụng sự linh hoạt của các hình thức thanh toán, đặc biệt là dịch vụ mua trước trả sau để chi tiêu trong những thời điểm cấp bách. Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn cũng có thêm cho mình một phương án để “chữa cháy” những thời điểm cạn ví.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :