
Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an TPHCM vừa thông báo phương án điều chỉnh giao thông phục vụ Chương trình Gala "Tổ quốc bình yên" và các hoạt động trưng bày, triển lãm, trải nghiệm nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11.6.1948 - 11.6.2026), hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12.7.1946 - 12.7.2026).
Theo kế hoạch, công tác thi công, lắp đặt phục vụ chương trình được thực hiện từ 19h ngày 7.6 đến hết ngày 11.6 tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, phường Sài Gòn.
Lễ khai mạc chương trình được tổng duyệt lúc 15h ngày 10.6 và diễn ra chính thức từ 20h đến 21h ngày 11.6 tại sân khấu đặt trên đường Nguyễn Huệ, giao với đường Ngô Đức Kế.
Các hoạt động trưng bày, triển lãm và trải nghiệm diễn ra từ ngày 11 đến 14.6 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Lợi đến đường Ngô Đức Kế.
Riêng Gala "Tổ quốc bình yên" được tổng duyệt lúc 19h30 ngày 12.6 và tổ chức chính thức lúc 20h ngày 13.6.
Để phục vụ chương trình, toàn tuyến đường Nguyễn Huệ được sử dụng làm không gian tổ chức các hoạt động triển lãm, trải nghiệm, trưng bày và khu vực sân khấu chính.
Ngoài ra, đường Lê Lợi (đoạn từ đường Pasteur đến Đồng Khởi) và đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Đồng Khởi đến Hồ Tùng Mậu) được bố trí làm hành lang thoát hiểm, không cho phương tiện lưu thông, dừng đỗ và hạn chế tập trung đông người.
PC08 khuyến cáo người dân khi lưu thông qua khu vực trung tâm thành phố, đặc biệt trong thời gian diễn ra Gala vào các ngày 12 và 13.6, nên lựa chọn các tuyến đường thay thế như Pasteur, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng và Hàm Nghi.
Người dân đến tham quan, theo dõi chương trình được khuyến nghị gửi xe tại các điểm giữ xe công cộng xung quanh khu vực tổ chức, đồng thời chấp hành hướng dẫn của lực lượng chức năng và hệ thống báo hiệu giao thông để bảo đảm an toàn, tránh ùn tắc.

