• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng thống Zelensky lên tiếng về các cuộc trưng cầu dân ý gia nhập Nga sắp tới

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết lập trường và mục tiêu của Kiev không thay đổi trước các cuộc trưng cầu dân ý sắp diễn ra.

 
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
 

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết lập trường và mục tiêu của Kiev sẽ không thay đổi bất chấp thông báo về cuộc trưng cầu dân ý sắp tới ở các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Luganks (DPR và LPR), các vùng Kherson và Zaporozhye.

“Lập trường của chúng tôi không bị thay đổi bởi tiếng ồn và thông báo từ đâu đó, các đối tác của chúng tôi hoàn toàn hỗ trợ chúng tôi về việc này” - ông Zelensky cho biết trên một đoạn video.

“Lập trường của chúng tôi được xác định rõ ràng và được nhiều người biết đến, đây là điều chúng tôi nên tập trung vào. Nhiệm vụ của chúng tôi là những gì đang xảy ra ở đâu đó, chứ không phải điều gì đó được tuyên bố ở đâu đó” – ông Zelensky nói thêm.

 

Tổng thống Zelensky tiếp tục kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho các lực lượng vũ trang Ukraine, hỗ trợ nhiều hơn cho tình báo, cho các lực lượng hoạt động đặc biệt, cho Cơ quan An ninh Ukraine, Vệ binh Quốc gia, cảnh sát, bộ đội biên phòng nước này.

Hôm 20/9, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân LPR Denis Miroshnichenko cho biết cuộc trưng cầu dân ý về việc thống nhất với Nga sẽ được tổ chức tại nước cộng hòa ly khai này vào ngày 23-27/9. Sau đó, lãnh đạo DPR Denis Pushilin cũng thông báo một cuộc trưng cầu dân ý như vậy sẽ được tổ chức tại DPR trong cùng thời gian. Các cuộc trưng cầu dân ý về việc tham gia của Nga ở khu vực Kherson và Zaporozhye cũng sẽ được tổ chức vào thời gian này.

Theo TASS
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan