• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Sóc Trăng nô nức lên đường nhập ngũ

Sáng 9/2, tất cả các địa phương ở tỉnh Sóc Trăng đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.

 
Thanh niên Sóc Trăng lên đường nhập ngũ sáng 9/2.
Thanh niên Sóc Trăng lên đường nhập ngũ sáng 9/2.
 

Trên 1.430 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân đã có mặt trong lễ giao nhận quân, góp phần tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Đại tá Trần Quốc Khởi - Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh Sóc Trăng, để hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2023, BCHQS tỉnh đã tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đề ra các chủ trương, giải pháp nhằm tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển quân.

Thanh niên Sóc Trăng nô nức lên đường nhập ngũ ảnh 1

Cài hoa động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Năm 2023, Sóc Trăng được giao chỉ tiêu 1.100 quân cho quốc phòng, 330 quân cho lực lượng Công an nhân dân (trong đó Công an tỉnh 270 quân, 50 quân cho PK02 và 10 quân cho C10). Theo số liệu, trong số các thanh niên nhập ngũ của tỉnh năm nay, số thanh niên đạt trình độ phổ thông trung học trên 55%, chuyên môn kỹ thuật đạt gần 8%; đảng viên đạt hơn 3%; dân tộc Khmer đạt gần 30%. Trong đó có trên 90% tình nguyện.

Tại huyện Mỹ Xuyên, từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt tại điểm giao nhận quân để chia tay, động viên 168 thanh niên là con em của mình lên đường nhập ngũ với lời chúc ân cần, chân thành, với những món quà thắm tình hậu phương. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm vội, những nụ cười thật tươi giữa người đi và người ở lại đã thể hiện được tinh thần tình nguyện lên đường của tuổi trẻ và sự dõi theo của những người ở lại.

 
Thanh niên Sóc Trăng nô nức lên đường nhập ngũ ảnh 2

Lãnh đạo địa phương động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Nguyễn Trọng Phúc (xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên) chia sẻ: “Em đã tốt nghiệp trường nghề, có công ăn việc làm ổn định. Nhưng khi có đợt tuyển quân thực hiện nghĩa vụ quân sự, em đã gác lại công việc của mình để đăng ký tham gia nghĩa vụ, hoàn thành trách nhiệm của một thanh niên đối với quê hương, đất nước”.

Lâm Minh Thuận (dân tộc Khmer ở xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên) cho biết: “Em rất vui khi được tuyển chọn tham gia phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Được sự động viên, ủng hộ của gia đình, em hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan