• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn chống lấy cắp dữ liệu cá nhân cho “công dân số văn minh”

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình tập huấn “Vai trò của thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số”.

Chương trình diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến và livestream trên trang mạng xã hội “Thanh niên số”, dành cho 53 đơn vị Đoàn Thanh niên cấp huyện và 873 đơn vị Đoàn cấp xã thuộc địa bàn 5 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc.

Chương trình tập huấn chuyển đổi số
Chương trình tập huấn “Vai trò của thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số”

Tham gia chương trình, cùng với việc được cung cấp thông tin về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số, các bạn trẻ còn được hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số và đặc biệt là xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt trong Tổ công nghệ số tại địa phương.

Bên cạnh đó, học viên của chương trình còn có cơ hội trao đổi với nhiều chuyên gia từ Trung tâm sức khỏe Gia đình và Phát triển cộng đồng - CFC Việt Nam về khái niệm “Công dân số văn minh”.

Tại chương trình các bạn trẻ được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích
Tại chương trình các bạn trẻ được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích

Chương trình tập trung đi sâu phân tích trách nhiệm, đạo đức trong việc chia sẻ thông tin: Quản lý “dấu chân số”; Chia sẻ nội dung số an toàn, có trách nhiệm, tích cực với cộng đồng; Cách nhận biết các dấu hiệu lừa đảo và hành vi lấy cắp thông tin cá nhân qua email, website giả mạo; Nhận dạng tin giả trên internet, giả mạo danh tính trên môi trường mạng và các nguyên tắc phòng tránh...

Chương trình được triển khai thành 10 buổi, tương ứng với 10 cụm thi đua của Trung ương Đoàn, do các đơn vị của Trung ương Đoàn như Trung tâm Truyền thông thanh thiếu nhi, Trung tâm Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phối hợp Google.org tổ chức.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan