• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng mãi lời Bác dạy: "Đoàn kết là sức mạnh"

Trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Khối các cơ quan Trung ương năm 2023 diễn ra chương trình sinh hoạt chính trị đặc biệt “Sáng mãi lời Bác dạy” với vở kịch nói "Đoàn kết là sức mạnh".

Chương trình sinh hoạt chính trị đặc biệt “Sáng mãi lời Bác dạy” diễn ra tối 24/5. Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã phối hợp Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức, vở kịch "Đoàn kết là sức mạnh" (tác giả: Lê Trinh, đạo diễn: NSƯT Lâm Tùng) là hoạt động mở đầu Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương, thiết thực kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu thanh niên tham gia

Các đại biểu thanh niên tham gia chương trình sinh hoạt chính trị đặc biệt “Sáng mãi lời Bác dạy

Đây cũng là 1 trong 2 vở kịch về vị lãnh tụ, người cha già kính yêu của dân tộc, được xây dựng với mục đích giúp đoàn viên, thanh niên có cái nhìn gần gũi hơn về cuộc đời, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tâm tư, tình cảm mà Người dành cho dân tộc, đất nước.

Một phân cảnh trong vở kịch
Các nghệ sĩ tái hiện lại buổi huấn thị của Bác Hồ trước cán bộ, chiến sĩ kháng chiến năm xưa

Theo Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp, chương trình sinh hoạt chính trị là dịp để đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nhận thức sâu sắc hơn những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, không ngừng vận dụng trong thực tiễn công tác góp phần khẳng định rõ nét hơn nữa vai trò, sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác xây dựng Đảng tại các cơ quan Trung ương.

Một phân cảnh của vở kịch
Một phân cảnh trong vở kịch

Không chỉ mang ý nghĩa kỷ niệm, chương trình sinh hoạt chính trị, tư tưởng “Sáng mãi lời Bác dạy” còn là giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là 75 đại biểu chính thức tham dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Khối các cơ quan Trung ương năm 2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan