• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ba Vì năm 2023

Ngày 25/5, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Trung Tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dự và chỉ đạo diễn tập.

Thực hiện kế hoạch tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2023, qua thời gian tổ chức diễn tập, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện cuộc diễn tập.

Các nội dung của diễn tập gồm công tác tập huấn, chuẩn bị văn kiện; công tác huấn luyện, luyện tập và diễn tập thử; công tác xây dựng công trình diễn tập và công tác bảo đảm an ninh đều đạt kết quả cao.

BCĐ diễn tập KVPT huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023
Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Ba Vì tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Trong diễn tập KVPT năm 2023, toàn huyện Ba Vì đã xây dựng nhiều hầm, hào công sự chiến đấu đúng quy định... Chỉ đạo Ban CHQS huyện phối hợp với Công an huyện và UBND các xã nắm chắc tình hình an ninh chính trị tại các khu vực diễn tập.

Qua đó, diễn tập đã huy động cán bộ Ban CHQS huyện, cán bộ Công an huyện, xã và lực lượng dân quân các xã tổ chức tuần tra canh gác theo phương án, bảo vệ an toàn vũ khí trang bị, vật chất, phương tiện, trang thiết bị diễn tập tại Sở chỉ huy diễn tập và các khu vực thực binh.

Rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ba Vì năm 2023

Nội dung diễn tập thực hành xử lý tình huống trên Sa Bàn sáng ngày 25/5

Theo đánh giá tại hội nghị, ddiểm nổi bật trong phần vận hành cơ chế của huyện Ba Vì là trong từng vấn đề huấn luyện, các đồng chí chủ trì hội nghị đã bám sát, nắm chắc nội dung, điều hành hội nghị rõ ràng, mạch lạc, các kết luận đều chặt chẽ, sát với nội dung diễn tập và thực tế địa bàn.

Các thành viên tham gia khung diễn tập đã bám sát yêu cầu từng nội dung diễn tập, các tình huống giả định, trên từng cương vị chuyên môn phụ trách làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền những quyết sách lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời chuyển các hoạt động của địa phương phù hợp với từng giai đoạn trong thời chiến.

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ dân sự xã Yên Bài
Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ dân sự xã Yên Bài

Thông qua diễn tập sẽ góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền; Năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện trong xây dựng kế hoạch phòng thủ dân sự và sẵn sàng ứng phó các sự cố thảm họa có thể xảy ra trên địa bàn.

Một ý nghĩa khác của diễn tập là nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, khả năng bảo đảm của các ban, ngành, đoàn thể địa phương khi xảy ra thảm họa trên địa bàn. Cùng với đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân về phòng thủ dân sự, nhất là công tác phòng chống và xử lý các sự cố thảm họa có thể xảy ra.

Qua đánh giá của Ban chỉ đạo diễn tập của thành phố Hà Nội, huyện Ba Vì được đánh giá xếp loại tốt trong diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan