• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: 9X lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Cao Thị Thu Hà (Sinh năm 1990; trú tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Cao Thị Thu Hà tại Cơ quan Công an.
Đối tượng Cao Thị Thu Hà tại Cơ quan Công an

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phát hiện đối tượng Cao Thị Thu Hà có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế, nghi hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, Ban Chuyên án đã quyết định phá án, tạm giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở của Cao Thị Thu Hà. Tại Cơ quan Công an, đối tượng Cao Thị Thu Hà khai nhận thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lừa xin việc.

Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, Hà đã tự xưng mình quen biết lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội Nghệ An có thể xin cho người thân vào làm việc. Với vỏ bọc trên, Cao Thị Thu Hà đã lừa và chiếm đoạt 850 triệu động của một nạn nhân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Đấu tranh mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh còn làm rõ, Cao Thị Thu Hà đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Thủ đoạn của Hà là tự xưng mình đang làm việc tại Quân khu 4 và có nhiều mối quan hệ có thể mua được xe ô tô giá rẻ hơn thị trường bán ra từ 100 đến 200 triệu đồng một xe. Do tin tưởng Hà, 3 bị hại trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nghĩa Đàn đã chuyển 3 tỷ 470 triệu động để mua ô tô với giá rẻ hơn thị trường. Tất cả số tiền chiếm đoạt của các bị hại Hà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Vụ việc hiện đang được Cơ quan Công an tỉnh tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thông báo, ai là bị hại của Cao Thị Thu Hà hãy liên hệ với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, địa chỉ xóm 13A, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, để trình báo.

Tác giả: Văn An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan