• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2022, huyện Mê Linh dẫn đầu cụm thi đua số 10 thành phố Hà Nội

Chiều 11/1, tại huyện Mê Linh, Cụm thi đua số 10 (thành phố Hà Nội) bao gồm các huyện: Đông Anh, Mê Linh, Gia Lâm, Sóc Sơn và Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2022. Hội nghị đã thống nhất chấm điểm năm 2022, theo đó, Mê Linh dẫn đầu trong năm vừa qua.

Tới dự có đồng chí Trưởng ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 10.

Theo thống kê, năm 2022, tổng giá trị sản xuất năm 2022 của Cụm đạt 249.245,5 tỷ đồng tăng 8,2% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, sản xuất công nghiệp tăng 8,8% so với cùng kỳ; Các ngành dịch vụ tiếp tục phát triển, phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch; Sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững; Giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ của Cụm tăng 16,7% so với cùng kỳ.

Năm 2022, huyện Mê Linh dẫn đầu cụm thi đua số 10 thành phố Hà Nội
Ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, phát biểu tại hội nghị

Tổng thu ngân sách toàn Cụm đạt 20.367,7 tỷ đồng bằng 127,9% kế hoạch thành phố giao. Đến nay, 100% các huyện trong Cụm thi đua số 10 đã đạt chuẩn Nông thôn mới, đang từng bước xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 10 tiếp tục quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Các huyện đã chủ động ban hành đầy đủ các kế hoạch, văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào "Người tốt, việc tốt" và Cuộc thi viết năm 2022.

Hằng tháng, cụm tổ công tác phát hiện và khen thưởng đột xuất đã tổ chức họp đề xuất, giới thiệu kịp thời các gương người tốt việc tốt để trình các cấp khen thưởng.

Phong trào đã lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn từng huyện; số lượng, chất lượng, hình thức, hiệu quả của bài dự thi được nâng lên; Các gương điển hình tiên tiến,“Người tốt, việc tốt” được viết trong mỗi tác phẩm dự thi ngày càng tiêu biểu, điển hình và có sức lan tỏa sâu rộng. Toàn Cụm đã nhận được 610 bài viết, trong đó, 89 gương được UBND thành phố Hà Nội tặng Danh hiệu người tốt, việc tốt.

Đặc biệt, tại các huyện thuộc cụm thi đua số 10, công tác khen thưởng có nhiều đổi mới về phương pháp, quy trình bình xét, thủ tục hồ sơ khen thưởng; chú trọng khen thưởng đến mọi đối tượng, mọi lĩnh vực hoạt động; Đặc biệt là người lao động, sản xuất trực tiếp; Kịp thời động viên khuyến khích các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Năm 2022, toàn Cụm có 324 tập thể, 310 cá nhân được thành phố, Nhà nước khen thưởng.

Cụm trưởng, Cụm phó cụm thi đua số 10 năm 2023 ra mắt hội nghị.
Cụm trưởng, Cụm phó cụm thi đua số 10 năm 2023 ra mắt hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng đánh giá cao những kết quả các đơn vị trong Cụm thi đua số 10 đã đạt được trong công tác Thi đua Khen thưởng năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Công Bằng cho hay, Ban Thi đua - Khen thưởng TP sẽ tổng hợp đề xuất của Cụm thi đua số 10, báo cáo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP xem xét, tham mưu UBND TP xét tặng danh hiệu thi đua và khen thưởng năm 2022; Đồng thời, đề nghị các đơn vị được đề xuất tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của TP báo cáo rõ hơn về thành tích tiêu biểu xuất sắc của đơn vị và các mô hình, giải pháp mới cũng như hiệu quả, tính lan tỏa của giải pháp đó...

Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, các phong trào thi đua của các Cụm thi đua số 10 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh và triển khai một cách hiệu quả, gắn với hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng, tạo không khí thi đua sôi nổi.

Bên cạnh đó, 5 địa phương thuộc Cụm thi đua số 10 cần chú trọng tổ chức tốt các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Thủ đô, đất nước và của từng huyện; các hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Hội nghị đã thống nhất chấm điểm năm 2022, suy tôn các đơn vị và bầu huyện Đông Anh làm Cụm trưởng, huyện Gia Lâm làm Cụm phó Cụm thi đua số 10 năm 2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan