• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một phụ nữ Việt dính bẫy "việc nhẹ lương cao" được cảnh sát Campuchia giải cứu

Một phụ nữ người Việt Nam dính bẫy "việc nhẹ lương cao" vừa được Cảnh sát Campuchia giải cứu thành công, sau khi cô cầu cứu trên mạng.

Cảnh sát Campuchia giải cứu một phụ nữ Việt Nam trong Chiến dịch giải cứu diễn ra sau khi người phụ nữ người Việt Nam đăng bài kêu cứu trên mạng và cho biết công ty có địa chỉ ở khu vực Buon, thành phố Sihanoukville, Campuchia, Khmer Times đưa tin.

Cảnh sát Campuchia sau đó đã tìm ra người phụ nữ Việt Nam và đưa cô cùng một nam quản lý người Trung Quốc tới trụ sở cảnh sát tỉnh để thẩm vấn.

Quá trình thẩm vấn cho thấy người phụ nữ Việt đã bị một tổ chức ép buộc làm việc cho ba công ty ở Sihanoukville. Tại công ty gần đây, cô phải làm việc 14-15 tiếng mỗi ngày.

Một phụ nữ Việt dính bẫy
Một nhóm nạn nhân người Việt được giải cứu trong đợt ra quân của cảnh sát ở Sihanoukville ngày 27/8. Ảnh: Khmer Times.

Trước đó, trong các thông tin cung cấp cho báo chí trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã phối hợp giải cứu và đưa về nước hơn 600 người bị lừa sang Campuchia làm việc bất hợp pháp.

Gần đây nhất, trong các ngày 1/9 và 29/8, phía Việt Nam và Campuchia đã phối hợp đưa về Việt Nam 89 người.

Trong số này có 11 người được giải cứu từ casino Rich World ở tỉnh Kandal, nơi xảy ra vụ 42 người Việt nhảy sông trốn về Việt Nam ngày 18-8 vì không chịu nổi bóc lột.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ với Đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: + 855-974056789 hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville: +855-97933999 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân +84-981 84 84 84.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan