• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt đại biểu Hội đồng Hòa bình Thế giới

Tối 23/11, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu quốc tế dự Đại hội Hội đồng hòa bình thế giới tại Hà Nội.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Xuân Dũng.

Về phía Đoàn đại biểu quốc tế có bà Socorro Gomes Coelho, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới; Ông Athanasios Pafilis, Tổng Thư ký Hội đồng Hòa bình thế giới; Ông Iraklis Tsavdaridis, Thư ký Thường trực Hội đồng Hòa bình thế giới, cùng hơn 90 đại biểu và khách mời quốc tế.

Vui mừng chào đón đoàn đại biểu và chúc Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của Hội đồng Hòa bình Thế giới sau hơn 70 năm tồn tại và phát triển.

Hội đồng Hòa bình thế giới đã luôn đồng hành cùng Việt Nam, đoàn kết và ủng hộ Việt Nam trong mọi giai đoạn lịch sử, từ cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ cho đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Lãnh đạo Hà Nội gặp mặt đại biểu Hội đồng Hòa bình Thế giới
Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới (Ảnh: Thu Hà)

Bà Ilda Figuereido, thành viên ban chấp hành Hội đồng hoà bình thế giới, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình và Hợp tác Bồ Đào Nha cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Việt Nam cũng như TP Hà Nội dành cho đoàn đại biểu quốc tế tham dự Đại hội. Bà Ilda Figuereido cho biết sẽ đem những bài học đấu tranh vì hòa bình, những tiến bộ, công bằng, dân chủ của Việt Nam về cho Nhân dân và đất nước mình.

Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng Hòa bình thế giới được tổ chức tại TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh từ ngày 22/11 dự kiến kéo dài đến ngày 26/11. Tại Đại hội, các đại biểu sẽ cùng nhau đề ra đường lối và nhiệm vụ của Hội đồng, đóng góp vào nỗ lực chung của các tổ chức chính trị - xã hội, cũng như các lực lượng dân chủ, tiến bộ nhằm bảo vệ và duy trì nền hòa bình trên thế giới.

Đại hội là dịp để tuyên truyền quan điểm, đường lối đối ngoại của Việt Nam; thúc đẩy đoàn kết quốc tế, tiếp tục nỗ lực đóng góp vào phong trào chung của nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới; Đồng thời bày tỏ tấm lòng tri ân đối với sự ủng hộ, đóng góp của Hội đồng và các tổ chức thành viên đối với Việt Nam trong suốt những năm qua, đặc biệt là trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại hội cũng là dịp để Việt Nam tranh thủ sự ủng hộ của Hội đồng và bạn bè quốc tế đối với các vấn đề liên quan đến lợi ích quốc gia - dân tộc của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan