• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi tố đối tượng trộm xe ô tô đang bị tạm giữ do vi phạm giao thông

Ngày 14/9, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình (43 tuổi, ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) về tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Văn Bình cùng chiếc xe tang vật vụ trộm cắp tài sản
Nguyễn Văn Bình cùng chiếc xe tang vật vụ trộm cắp tài sản

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 4/2020, Nguyễn Văn Bình mua chiếc Toyota Corolla Altis không có giấy tờ đăng ký, để đi lại và sử dụng nhằm mục đích dạy lái ô tô. Chiếc xe của Bình có giá trị là 65 triệu đồng. Bình mua lại chiếc xe này từ một người lạ và không có giấy tờ giao dịch.

Sáng 24/12/2021, Bình đỗ xe tại đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, rồi về quê. Sau đó, tổ công tác của Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) phát hiện chiếc xe đỗ không đúng quy định nên lập biên bản vi phạm, tạm giữ, đưa xe về gửi tại bãi xe số 3 Lê Quang Đạo.

Khi quay lại Hà Nội, Bình biết ô tô đã bị Công an tạm giữ nhưng không dám đến cơ quan chức năng để làm việc vì xe không có giấy tờ.

Đến khoảng tháng 5, bị can phát hiện xe của mình đang được gửi ở số 3 Lê Quang Đạo. Tháng 7, Bình quay lại và vẫn thấy chiếc Toyota đang ở đó nên nảy sinh ý định lấy trộm.

Đến sáng 15/8, Bình gọi cho anh H.T và anh N.V.D, trình bày cần qua "câu điện" giúp chiếc ô tô bị CSGT thu giữ, nay mới xử lý xong.

Trưa cùng ngày, anh T cho Bình mượn xe ô tô, chở theo bình sạc ắc quy và dây dẫn điện đến số 3 Lê Quang Đạo trước. Anh T và anh D đến sau cùng một thợ sửa xe khác. Khi đến nơi, cả 3 người cố gắng nổ máy chiếc ô tô của Bình nhưng bất thành.

Sau đó, anh D và thợ về trước. Bình và anh T gọi thợ sửa ô tô của một gara gần đó xử lý giúp. Chiếc xe sau khi được can thiệp đã được Bình lái về một gara ở đường Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Cùng ngày, nhân viên bảo vệ của bãi xe trình báo cơ quan chức năng về việc bị mất trộm chiếc ô tô là xe vật chứng do Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 6 gửi.

Ngay sau đó Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc điều tra, truy xét. Ngày 17/8, lực lượng chức năng đã làm sáng tỏ vụ việc. Kết quả giám định cho thấy chiếc Toyota Corolla Altis bị đánh cắp trị giá khoảng 80 triệu đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan