• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: 27 xã hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chip

Hiện tại có 27/579 công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chip.

Công an TP.Hà Nội cho biết, với sự vào cuộc quyết liệt, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 27/579 Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chip.

Cụ thể, trong tuần đầu tiên tháng 5/2023, đã có 9 đơn vị gồm: Công an quận Tây Hồ (với 8 phường), huyện Phúc Thọ (xã Vân Hà) hoàn thành. Tuần thứ hai tháng 5/2023 đã có 18 xã, phường: Trúc Bạch (quận Ba Đình); Thượng Cát (quận Bắc Từ Liêm); Phúc Lợi (quận Long Biên); Yên Mỹ (huyện Thanh Trì); Kim An, Kim Bài (huyện Thanh Oai); Xuân Sơn, Phú Thịnh, Đường Lâm (thị xã Sơn Tây); Đồng Tháp, Liên Trung, Song Phượng, Liên Hà, Trung Châu (huyện Đan Phượng); Hòa Phú (huyện Ứng Hòa); Phú Yên, Văn Hoàng, Tri Trung (huyện Phú Xuyên) hoàn thành chỉ tiêu.

Hà Nội: 27 xã hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chip

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 27/579 Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chip.

Một số đơn vị dự kiến hoàn thành trong tuần tới là các xã Đông Mỹ, Hữu Hòa, thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì); thị trấn Sóc Sơn, Hồng Kỳ, Đức Hòa, Nam Sơn (huyện Sóc Sơn); Sơn Lộc, Trung Hưng, Trung Sơn Trầm (thị xã Sơn Tây).

Theo Công an TP.Hà Nội, từ ngày 10 đến ngày 18/5, toàn thành phố đã thu nhận 44.759/134.329 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip lần đầu, đạt tỷ lệ 33,3% so với chỉ tiêu theo danh sách Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) gửi về.

Theo thống kê, đơn vị có tỷ lệ thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip cao nhất đến nay là các quận Tây Hồ, Long Biên, Hà Đông... Một số đơn vị có nguy cơ không hoàn thành, như huyện Ba Vì (dự kiến đến ngày 13/7/2023 mới hoàn thành), Chương Mỹ (dự kiến đến ngày 2/7/2023 mới hoàn thành).

Để nâng cao hiệu quả cấp căn cước công dân gắn chip đến người dân trên địa bàn, hiện các đơn vị đã chủ động tham mưu ban chỉ đạo 06 cấp quận, huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, phối hợp với lực lượng Công an phục vụ cấp căn cước công dân và kích hoạt định danh điện tử.

Các đơn vị Công an cơ sở đã triển khai nhiều buổi hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại các trường học, khu dân cư.

Đoàn Thanh niên Công an TP.Hà Nội tiếp tục chủ động tham mưu cho Thành đoàn Hà Nội tổ chức ngày hội hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử, cấp căn cước công dân tại các trường đại học trên địa bàn thành phố vào các buổi sáng chủ nhật hằng tuần.

Công an TP.Hà Nội đã tham mưu UBND TP.Hà Nội ban hành Công văn số 1451/UBND-KSTTHC ngày 17/5/2023 chỉ đạo các sở, ngành, UBND các cấp trong công tác cấp căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Sở Tư pháp Hà Nội được giao hướng dẫn cấp giấy tờ hộ tịch cho các trường hợp không có giấy tờ tùy thân đang ở tại các trung tâm bảo trợ xã hội để phục vụ công tác thu nhận dữ liệu, cấp căn cước công dân;

Đồng thời, chỉ đạo ngành tư pháp các cấp hỗ trợ lực lượng công an trong việc xác minh đối với những trường hợp công dân đã mất, hay thiếu thông tin ngày, tháng sinh để khắc phục đối với những trường hợp hiện nay.

 

 

Tác giả: Đỗ Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan