• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Ireland

Tiếp tục chương trình đối ngoại năm 2022, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc tại Ireland.

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội đồng, chính quyền Thủ đô Dublin. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Owen P.Keegan - Chủ tịch Hội đồng thành phố Dublin.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của Hội đồng, chính quyền Thủ đô Dublin.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Ireland
Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm và làm việc với Hội đồng, chính quyền Thủ đô Dublin

Khẳng định thời gian qua mối quan hệ hữu nghị giữa hai Thủ đô Hà Nội và Dublin luôn được củng cố, phát triển với nhiều hoạt động có ý nghĩa, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, chuyến thăm lần này của Đoàn nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

Đồng thời, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội mong muốn được trao đổi kinh nghiệm về mô hình chính quyền đô thị, hoạch định, xây dựng các cơ chế chính sách, nâng cao vai trò giám sát, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử địa phương.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cũng cho biết, chính quyền TP Hà Nội đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các cơ quan, đối tác của Ireland; Vì vậy, đề nghị các doanh nghiệp Ireland nói chung và thành phố Dublin nói riêng tăng cường tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh và xúc tiến các chương trình hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực.

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Ireland
Đoàn đại biểu TP Hà Nội làm việc với bà Carolin Conroy, Thị trưởng thành phố Dublin

Tiếp đó, Đoàn công tác đã làm việc với bà Carolin Conroy - Thị trưởng thành phố Dublin. Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Hội đồng, chính quyền thành phố Dublin trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, quản lý đô thị, xử lý rác thải, nước thải và môi trường, bảo tồn, phát huy các công trình kiến trúc, di sản; Công tác cải cách hành chính, việc phân cấp quản lý Nhà nước giữa Trung ương - địa phương, đổi mới trong công tác quản lý nhằm đáp ứng các nhu cầu nội bộ của cộng đồng dân cư như kinh tế, giáo dục, y tế, văn hóa, an ninh, giao thông; Đồng thời quan tâm, hỗ trợ thông tin, giới thiệu các doanh nghiệp có năng lực, kinh nghiệm tăng cường xúc tiến đầu tư vào Hà Nội.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tin tưởng Hà Nội và Dublin hoàn toàn có đầy đủ tiềm năng và cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm; Đồng thời chúc thành phố Dublin ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và chúc cho sự hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Dublin tiếp tục phát triển, thu được nhiều thành tựu mới trong tương lai.

Tại các buổi làm việc, ông Owen P.Keegan - Chủ tịch Hội đồng TP và bà Carolin Conroy - Thị trưởng thành phố Dublin trân trọng cảm ơn và hoan nghênh chuyến công tác của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội.

Ông Owen P.Keegan khẳng định, cùng với việc kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, trong xu hướng mở cửa trở lại ở hầu hết các quốc gia, khu vực, hai nước Việt Nam và Ireland nói chung cũng như Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Dublin có những cơ hội thuận lợi để khôi phục, thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị trong thời gian tới.

Đoàn công tác thành phố Hà Nội và lãnh đạo thành phố Dublin thống nhất thiết lập kênh thông tin để trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình phát triển đô thị giữa hai thành phố.
Đoàn công tác thành phố Hà Nội và lãnh đạo thành phố Dublin chụp ảnh lưu niệm

Hội đồng, Chính quyền thành phố Dublin sẽ phối hợp, thiết lập kênh thông tin và giao các cơ quan chuyên môn của 2 thành phố trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình phát triển đô thị, nhất là trong các lĩnh vực: Quy hoạch, quản lý quy hoạch, bảo vệ môi trường, phát triển hạ tầng giao thông, công viên, vườn hoa, bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử… Đồng thời, thành phố Dublin hỗ trợ các doanh nghiệp, cung cấp thông tin về thị trường để các doanh nghiệp Ireland tăng cường đầu tư trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, xúc tiến đầu tư, giáo dục đào tạo... tại Việt Nam và Hà Nội.

Cũng trong chương trình làm việc tại Dublin, Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã khảo sát, làm việc với một số cơ quan chuyên môn của thành phố Dublin.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan